Xã Dân Chủ tổ chức thăm đồng, đánh giá kết quả sản xuất vụ Chiêm Xuân năm 2022

Chiều ngày 31/5/2022, xã Dân Chủ tổ chức thăm đồng, đánh giá kết quả sản xuất, ước tính năng suất lúa vụ chiêm năm 2022. Đồng chí Phạm Thị Thu Hằng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã, các đoàn thể, trưởng các thôn trên địa bàn xã thăm đồng. Nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã, ngay đầu năm xã đã chỉ đạo quyết liệt trên các phương diện trong đó công tác phát triển sản xuất là nhiệm vụ hàng đầu. Vụ chiêm xuân được tuyên truyền và triển khai gieo trồng đúng thời vụ, nhân dân lựa chọn giống tốt, thực hiện chăm bón đúng kỹ thuật, do đó vụ lúa vụ chiêm năm 2022 được đánh giá cho năng suất cao so với cùng kỳ.

Đoàn thăm đồng đánh giá kết quả sản xuất, ước năng suất lúa vụ chiêm năm 2022

Vụ Chiêm Xuân năm 2022, tổng diện tích gieo trồng trên địa bàn xã là 49 ha, trong đó: lúa 47 ha, đánh giá năng suất bình quân đạt 46,01 tạ/ha, sản lượng 216 tấn tăng 0,4 tạ/ha so với cùng kỳ; 02 ha rau các loại. Các loại giống đạt năng suất cao như: Tân ưu; PC6, Đại dương… Để tiếp tục đạt kết quả cao trong các vụ tiếp theo cần tiếp tục tuyên truyền bà con nhân dân từ cách lực chọn giống, phòng trừ sâu bệnh kịp thời, tăng cường bón các loại phân hữu cơ cho đất, thu gom vỏ thuốc bảo vệ thực vật đúng nơi quy định… đồng thời phối hợp các phòng chuyên môn thành phố để hỗ trợ áp dụng kỹ thuật vào sản xuất.

Cánh đồng Dân Chủ nhiều năm qua được bà con nông dân chăm bón và thâm canh 2 vụ lúa, 1 vụ ngô đông, toàn bộ diện tích đất được gieo trồng, đảm bảo lương thực nhân dân trên địa bàn. Trong chương trình xây dựng Nông thôn mới của xã, về phát triển sản xuất xã đã và đang tích cực tuyên truyền, vận động các hộ dân trên địa bàn phát triển kinh tế hộ gắn với du lịch canh nông, đưa sản phẩm bà con trở thành hàng hóa, giới thiệu du khách thập phương góp phần tăng thu nhập nhân dân trên địa bàn.

Nhân dân triển khai thu hoạch vụ chiêm năm 2022

Dương Thị Sự