Công an xã Dân Chủ tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống ma túy và tác hại của thuốc lá điện tử cho thanh thiếu niên, học sinh và Nhân dân trên địa bàn xã.

Trong công tác phòng, chống ma túy, vai trò truyền thông là hết sức cần thiết và mang tính cấp thiết. Việc tuyên truyền nâng cao nhận thức để người dân không vướng vào ma túy luôn được coi trọng, đây chính là kim chỉ nam giúp phát hiện vấn đề tạo dư luận xã hội và định hướng cho Nhân dân có cái nhìn đúng, đủ về tác hại và hậu quả của ma túy.

Thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TU ngày 12/3/2024 của BTV Thành ủy Hạ Long về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng thành phố Hạ Long kiểu mẫu trong phòng, chống tội phạm và ma túy. Công an xã Dân Chủ đã phối hợp với các ngành, đoàn thể xã tổ chức nhiều Hội nghị tuyên truyền phòng chống ma túy và tác hại của thuốc lá điện tử cho đoàn viên, thanh niên, học sinh và Nhân dân trên địa bàn xã.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị Công an xã quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng chống ma túy, tội phạm và tệ nạn ma túy; tình hình hoạt động mua bán, tàng trữ và sử dụng các chất ma túy trong thời gian qua trên địa bàn thành phố, các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy, đặc biệt là tác hại của nó đối với lứa tuổi thanh thiếu niên. Phân tích những tác hại của thuốc lá điện tử đối với sức khỏe con người, nhất là ảnh hưởng đối với sự phát triển thể chất, tinh thần của người thành niên trẻ tuổi; cảnh báo một số thủ đoạn, hoạt động mới của tội phạm ma túy nhắm vào giới trẻ và học sinh, sinh viên nhằm kích thích sự tò mò, lôi kéo thanh, thiếu niên sử dụng.

Đồng chí Hà Quang Tân – Trưởng Công an xã tuyên truyền Chỉ thị số 26 – CT/TU ngày 12/3/2024 của BTV Thành ủy về tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo xây dựng TP Hạ Long kiểu mẫu trong phòng chống tội phạm và tệ nạn ma túy; thông tin về tình hình và công tác phòng chống tệ nạn cho Nhân dân trên địa bàn xã

Đ/c Nguyễn Tuấn Huy – Công an xã tuyên truyền những kiến thức về phòng chống ma túy và tác hại của thuốc lá điện tử cho thanh thiếu niên, học sinh trên địa bàn

Trong thời gian tới, Công an xã sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với các ngành, đoàn thể xã, khu dân cư đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thông qua các cuộc họp thôn, phối hợp các lực lượng nắm bắt tình hình liên quan đến ma tuý, thuốc lá điện tử. Đồng thời tập trung đấu tranh, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân./.

Hà Mai

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 37