Xã Dân Chủ tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho thanh thiếu niên, học sinh trên địa bàn xã

Ngày 07/4/2024, Ban chỉ đạo Dân số và phát triển xã Dân chủ phối hợp với Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ xã, Phòng Dân số - Truyền thông giáo dục sức khoẻ - Trung tâm Y tế thành phố Hạ Long tổ chức Hội nghị  tuyên truyền phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Đến dự Hội nghị có Đ/c Hoàng Thị Hồng Nghĩa- PBT thường trực Đảng ủy; Đ/c : Phan Thị Phượng - Phòng truyền thông; TTYT thành phố Hạ Long; các đồng chí lãnh đạo các đoàn thể và các em học sinh, đoàn viên thanh niên, phụ huynh học sinh.

Quang cảnh Hội nghị

 Tại hội nghị Báo cáo viên Phan Thị Phượng - Cán bộ phòng Dân số - Truyền thông giáo dục sức khỏe – Trung tâm Y tế TP Hạ Long đã chia sẻ, trao đổi về những kiến thức của lứa tuổi vị thành niên; thực trạng của tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, hệ lụy của tảo hôn,hôn nhân cận huyết thống, Một số giải pháp phòng chống tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Đ/c Phan Thị Phượng – cán bộ truyền thông Trung tâm Y tế trao đổi, cung cấp những kiến thức những kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng chồng tảo hôn và hôn nhân cận huyết cho đoàn viên, thanh niên, học sinh

Qua buổi trao đổi, chia sẻ về các nội dung tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đã để lại nhiều ấn tượng đối với học sinh,  các em học sinh, đoàn viên thanh niên cần: Tham gia tích cực các hoạt động tập thể đặc biệt là các hoạt động phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết ở nhà trường và địa phương. Tích cực tìm hiểu các thông tin về tảo hôn và hôn nhân cận huyết, học tập theo các tấm gương đã vượt qua hủ tục này ở dân tộc mình, địa phương mình. Thực hiện tuyên truyền về tác hại của tảo hôn và hôn nhân cận huyết tới ông bà, cha mẹ, bạn bè cùng lứa để mọi người đều nâng cao kiến thức và trở thành tuyên truyền viên phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết trong gia đình, dòng họ, tại địa bàn sinh sống.

Phạm Thùy Ân

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 53