Xã Dân Chủ tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống ma túy và tác hại của thuốc lá điện tử; phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết cho thanh thiếu niên, học sinh trên địa bàn xã.

Thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TU ngày 12/3/2024 của BTV Thành ủy Hạ Long về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng thành phố Hạ Long kiểu mẫu trong phòng, chống tội phạm và ma túy; Kế hoạch số 88/KH-UBND, ngày 15/02/2024 của UBND thành phố Hạ Long về thực hiện Đề án Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn thành phố Hạ Long năm 2024.

Tối ngày 07/4/2024, Đoàn Thanh niên phối hợp với Công an xã, Hội Phụ nữ, BCĐ Dân số và phát triển xã Dân Chủ tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống ma túy và tác hại của thuốc lá điện tử; phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết cho thanh thiếu nhi, học sinh trên địa bàn xã. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Hồng Nghĩa – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Phan Thị Phượng – Cán bộ truyền thông Trung tâm Y tế, cùng các đồng lãnh đạo UB MTTQ các đoàn thể, công an xã, đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn xã.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Tuấn Huy – Công an xã quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng chống ma túy, tội phạm và tệ nạn ma túy; tình hình hoạt động mua bán, tàng trữ và sử dụng các chất ma túy trong thời gian qua trên địa bàn thành phố, các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy, đặc biệt là tác hại của nó đối với lứa tuổi thanh thiếu niên. Phân tích những tác hại của thuốc lá điện tử đối với sức khỏe con người, nhất là ảnh hưởng đối với sự phát triển thể chất, tinh thần của người thành niên trẻ tuổi; cảnh báo một số thủ đoạn, hoạt động mới của tội phạm ma túy nhắm vào giới trẻ và học sinh, sinh viên nhằm kích thích sự tò mò, lôi kéo thanh, thiếu niên sử dụng.

Đ/c Nguyễn Tuấn Huy – Công an xã tuyên truyền những kiến thức về phòng chống ma túy và tác hại của thuốc lá điện tử

Tiểu phẩm “Hãy tránh xa ma túy” truyển tải những thông điệp ý nghĩa trong buổi tuyên truyền

 Đồng thời tại Hội nghị các bạn đoàn viên, thanh niên, các em học sinh cũng được nghe đồng chí Phan Thị Phượng – Cán bộ truyền thông Trung tâm y tế thông tin về Luật hôn nhân gia đình; quy định của pháp luật liên quan đến hôn nhân, gia đình, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; những kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên.

Đ/c Phan Thị Phượng – cán bộ truyền thông Trung tâm Y tế trao đổi, cung cấp những kiến thức những kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng chồng tảo hôn và hôn nhân cận huyết cho đoàn viên, thanh niên, học sinh

Qua buổi tuyên truyền đã giúp cho đoàn viên, thanh niên, học sinh nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại, hệ lụy của ma túy, thuốc lá điện tử đối với bản thân, gia đình và xã hội; những thông tin, kiến thức về tảo hôn, những hệ lụy từ nạn tảo hôn và hôn nhận cận huyết thống. Đồng thời trang bị cho các em kiến thức, kỹ năng bổ ích trong phòng chống tệ nạn ma túy và thuốc lá điện tử, phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Hà Mai

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 33