Xã Dân Chủ tổ chức Tết thiếu nhi 1/6 gắn với phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè năm 2023

Thực hiện kế hoạch số 47– KH/UBND, ngày 19/5/2023 của UBND xã về triển khai “Tháng hành động vì trẻ em” và các hoạt động quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh hè năm 2023. Sáng ngày 31/5/2023, BCĐ hoạt động hè xã Dân Chủ chức tổ Tết thiếu nhi 1/6 gắn với phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè năm 2023 . Dự khai mạc có đồng chí Linh Du Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và thành viên BCĐ hoạt động hè cùng các ban ngành, đoàn thể địa phương.

Một số tiết mục văn nghệ do các cháu thanh thiếu nhi trong xã biểu diễn tại chương trình

Với chủ đề hoạt động hè năm 2023 "Hè vui an toàn, học ngàn điều hay" sẽ diễn ra từ ngày 01/6 đến 15/8/2022. Trong mùa hè này, các em học sinh được tham gia các nội dung sinh hoạt, các hoạt động theo chủ đề từng tháng như: Tháng 6 -Tháng hành động vì trẻ em, chủ đề Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 là “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”. Tháng 7 - Tháng đền ơn đáp nghĩa. Tháng 8 - Vui bước đến trường. Cùng với đó, các em sẽ được tham gia các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, chơi các trò chơi, tham gia các hoạt động vì môi trường, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, giữ gìn đường làng ngõ xóm xanh, sạch, đẹp…

Quang cảnh chương trình

Phát biểu tại chương trình đồng chí Linh Du Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đề nghị các ngành, đoàn thể, các thầy cô giáo tại địa phương cần có nhiều biện pháp, nội dung hoạt động lành mạnh, có ý nghĩa giáo dục để thu hút trẻ em tham gia; hướng dẫn trẻ em tránh xa các trò chơi, hoạt động nguy hiểm dễ gây thương tích. Các bậc phụ huynh cần quan tâm quản lý, giúp đỡ, tạo điều kiện cho các con được vui chơi bổ ích, dành thời gian ôn luyện văn hóa chuẩn bị cho năm học mới.

Nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, UBND xã đã trao 05 xuất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em vượt khó vươn lên, nâng cao kỹ năng sống và có một mùa hè bổ ích, ý nghĩa.

Đ/c Linh Du Hồng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6

Tác giả: Hà Mai

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 69