Xã Dân Chủ tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến về chủ trương sáp nhập, sắp xếp các trường học trên địa bàn

Tối ngày 29/3/2023 tại nhà văn hóa xã Dân Chủ, UBND xã, trường TH&THCS, trường Mầm non xã Dân Chủ tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến về chủ trương sáp nhập, sắp xếp trường Mầm non Dân Chủ vào trường Mầm non Quảng La và trường Tiểu học Quảng La vào trường TH&THCS Dân Chủ.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Linh Du Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Dân Chủ; Các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các tổ chức CTXH xã; các đồng chí CBCC xã; Bí thư chi bộ, trưởng, phó thôn, trưởng ban CTMT các thôn. Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường TH&THCS Dân Chủ, Mầm non Dân Chủ; gần 200 phụ huynh học sinh trường TH&THCS Dân Chủ, Mầm non Dân Chủ và người dân sinh sống trên địa bàn xã Dân Chủ.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã thông qua kế hoạch, đề án sắp xếp, sáp nhập các trường học trên địa bàn xã Dân Chủ và xã Quảng La. Theo đó, việc sắp xếp lại hệ thống các trường là cần thiết phù hợp với chủ trương của thành phố; thuận lợi cho ngành giáo dục trong việc chỉ đạo chuyên môn, bố trí đội ngũ, đầu tư kinh phí xây dựng cơ sở vật chất cho các nhà trường, đáp ứng việc tiếp tục đổi mới và sắp xếp tổ chức bộ máy theo chỉ đạo của Trung ương; chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và chủ trương của Thành ủy, UBND thành phố.

Tại Hội nghị đã có 07 ý kiến đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức xã Dân Chủ; Đại diện giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh trường Mầm non Dân Chủ, trường TH&THCS Dân Chủ; Đại diện người dân sinh sống trên địa bàn xã Dân Chủ phát biểu. Các ý kiến đều nhất trí cao với chủ trương, chính sách, việc sắp xếp cũng như tên gọi sau sáp nhập các trường học trên địa bàn xã Dân Chủ, Quảng La.

Cô giáo Nguyễn Thị Thơm – Giáo viên trường Mầm non Dân Chủ đại diện cho các thầy cô giáo phát biểu

Phụ huynh Dương Thị Hồi – Đại diện cho Hội cha mẹ học sinh phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Linh Du Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Dân Chủ ghi nhận sự đồng thuận, ủng hộ cao của người dân, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Dân Chủ, trường TH&THCS Dân Chủ về chủ trương sáp nhập, sắp xếp trường Mầm non Dân Chủ vào trường Mầm non Quảng La và trường Tiểu học Quảng La vào trường TH&THCS Dân Chủ. Trước mắt chỉ sáp nhập về mặt tổ chức bộ máy, giữ nguyên các điểm trường và số lớp như hiện có nhằm khai thác nguồn lực chung, đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Yêu cầu sau khi sáp nhập các trường học tiếp tục giữ vững phát triển phong trào, ổn định, từng bước nâng cao về chất lượng.

Đồng chí Linh Du Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Hội nghị

Tác giả: Lý Hoàng Anh