Đảm bảo VSATTP tại các nhà hàng

Hiện nay, nỗi lo thực phẩm không đảm bảo vệ sinh trở thành vấn đề được cả xã hội quan tâm. Đối với Hạ Long, nơi có nhiều khu, điểm du lịch, mỗi ngày có hàng chục nghìn lượt du khách về tham quan, vấn đề an toàn thực phẩm càng trở nên bức thiết và cần được kiểm soát chặt chẽ hơn, để không chỉ đảm bảo an toàn, sức khỏe cho du khách mà còn góp phần giữ vững và duy trì tăng trưởng của ngành du lịch. Ghi nhận tại một số nhà hàng trên địa bàn phường Cao Xanh.

Nhà hàng tuân thủ việc lưu mẫu thức ăn

Đã kinh doanh dịch vụ ăn uống hơn 10 năm nay, nhà hàng này luôn xác định việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đồ uống chất lượng là một trong những tiêu chí hàng đầu để phục vụ và giữ chân khách. Chủ cơ sở kinh doanh, các nhân viên phục vụ đều hiểu và xác định rõ: muốn khách hàng đến và quay lại nhà hàng nhiều hơn, bên cạnh món ăn ngon, thái độ phục vụ tận tình chu đáo thì cần phải tuân thủ nghiêm túc các quy định của Nhà nước về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo đó, nguồn thực phẩm của nhà hàng được tuyển chọn kỹ lưỡng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được ký kết bằng các hợp đồng chặt chẽ, đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm cho cả hai bên. Nhà hàng cũng thường xuyên dọn dẹp,  nâng cấp, trang bị các dụng cụ, đồ dùng, tủ đựng thức ăn để đảm bảo vệ sinh, đẹp mắt và hài lòng khách hàng.

Nhờ đảm bảo VS.ATTP, trong những năm qua, nhà hàng là nơi luôn được khách hàng trong thành phố cũng như du khách tin tưởng.

Chị Đinh Thị Thu, chủ nhà hàng dê núi Xuân Hòa cho biết: để đảm bảo VSATTP cho khách hàng đến ăn uống tại nhà hàng, chúng tôi luôn cố gắng thực hiện đầy đủ quy trình chế biến sạch sẽ, cẩn thận từ khâu chọn nguyên liệu, đến việc chế biến nhằm mang đến cho khách hàng những món ăn ngon, mang đặc trưng riêng của nhà hàng dê núi Xuân Hòa chúng tôi.

Khu chế biến thức ăn sống được bố trí xa nơi để thức ăn chín

Rất nhiều các nhà hàng, khách sạn, quán ăn khác trên địa bàn thành phố đã quan tâm và coi trọng công tác VS.ATTP. Hầu hết các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đều có nguồn thực phẩm chất lượng, tươi ngon, còn hạn sử sử dụng; rau xanh được nhập từ các đại lý có nguồn gốc rõ ràng; hệ thống nước rửa đảm bảo tiêu chuẩn cho phép; thức ăn được bảo quản trong các thiết bị bảo đảm an toàn thực phẩm như thùng đông lạnh, trang bị đầy đủ tủ bảo lưu thức ăn, tủ lấy mẫu thức ăn...  Có được kết quả đó, ngoài ý thức tốt của các chủ nhà hàng còn phải kể đến sự kiểm tra, chỉ đạo sát sao của các ban ngành chức năng.

Anh Vương Thanh Luân, chủ hàng hàng Gió Biển chia sẻ: phường thường xuyên đến nhà hàng kiểm tra, giám sát, hướng dẫn chúng tôi thực hiện nghiêm các quy định về VS.ATTP. Do đó, chúng tôi thực hiện rất cẩn thận từ việc nhập nguồn gốc….

Hiện nay, Hạ Long có hơn 6.600 cơ sở sản xuất kinh doanh liên quan đến thực phẩm. Để đảm bảo VS.ATTP, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng, cùng với việc nâng cao ý thức, trách nhiệm của chủ các cơ sở kinh doanh, cần có sự vào cuộc mạnh mẽ, thường xuyên của các ngành chức năng.

Hồng Hạnh – Lương Huấn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 75