Xã Dân Chủ tổng kết Chiến dịch cao điểm 7 ngày đêm khắc phục hậu quả do bão số 3 (YAGI)

Chiều ngày 26/9, xã Dân Chủ tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá kết quả triển khai Chiến dịch cao điểm 7 ngày đêm khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra trên địa bàn xã. Dự hội nghị có đồng chí Linh Du Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đ/c Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ tịch HĐND xã cùng các đồng chí cán bộ, công chức, các ngành, đoàn thể, Bí thư các chi bộ, trưởng thôn và đại diện Nhân dân trên địa bàn.

Quang cảnh Hội nghị

Bão Yagi là cơn bão mạnh nhất trong hơn 30 năm đổ bộ vào miền Bắc với tâm bão là thành phố Hạ Long. Dù đã chủ động triển khai các biện pháp ứng phó nhưng với sức mạnh và cường độ khủng khiếp, cơn bão đã để lại những hậu quả nặng nề về kinh tế, xã hội và đời sống của Nhân dân. Theo báo cáo tổng hợp của UBND xã, trên địa bàn xã không có thiệt hại về người, 299 (100%) nhà dân bị tốc mái trong đó có 33 hộ phải di dời khẩn cấp, 50 ha lúa, hoa màu bị hư hỏng, 635 ha keo bị gãy đỗ, sơ sở vật chất của các cơ quan, doanh nghiệp, trường học đều bị thiệt hại trong đó có điểm trường Mầm non Dân Chủ toàn bộ dãy phòng học mái bị tốc và bay hoàn toàn,.... Ước tính tổng thiệt hại trên địa bàn xã khoảng gần 50 tỷ đồng.

Một số hình ảnh hậu quả của cơn bão số 3 trên địa bàn xã

Với tinh thần chủ động, sáng tạo, quyết liệt, sự đoàn kết của cán bộ và Nhân dân xã Dân Chủ ngay sau bão các hộ dân đã chủ động nhanh chóng khắc phục nhà ở, tích cực các biện pháp khắc phục bão nâng đỡ, vệ sinh đồng rộng, khơi thông nước đối với diện tích lúa; tiến hành tận thu đối với các rừng keo đến tuổi, thực hiện các biện pháp vun gốc đối với các loại keo mới trồng. Bên cạnh việc huy động lực dọn dẹp, chỉnh trang các tuyến đường và rà soát mức độ thiệt hại của người dân để hỗ trợ kịp thời, UBND xã hỗ trợ 05 nhà dân lợp lại mái nhà ổn định nơi ở; hỗ trợ, động viên 07 nhà có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 3,5 triệu đồng. Thực hiện thu dọn các công sở, nơi công cộng: trụ sở UBND xã, nhà văn hóa xã, Thôn, Y tế xã, trường Mầm Non, điểm dịch vụ bán hàng của xã để ổn định nơi làm việc và đón các cháu đi học. Cùng với đó xã đã huy động 42 người, 20 máy cắt, 08 phương tiện ô tô và 01 máy xúc tham gia hỗ trợ các phường Hùng Thắng, Bãi Cháy, Hoành Bồ, Hà Khẩu khắc phục hậu quả sau bão.

Cán bộ và Nhân dân xã Dân Chủ tham gia khắc phục hậu quả sau bão

Huy động lực lương, phương tiện hỗ trợ các phường

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Linh Du Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã ghi nhận những nỗ lực, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn đã phối hợp trong việc chung tay khắc phục hậu quả sau bão. Sau 7 ngày xã Dân Chủ đã hoàn thành việc tổng dọn vệ sinh và tiếp tục hoàn thiện hồ sơ hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do bão để Nhân dân trên địa bàn xã sớm ổn định đời sống và hoạt động sản xuất bình thường trở lại.

Đ/c Linh Du Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Hội nghị

Nhân dịp này, 01 tập thể và 04 cá nhân được Thành phố Khen thưởng; 03 tập thể và 20 cá nhân được UBND xã khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong việc triển khai chiến dịch cao điểm 7 ngày đêm khắc phục hậu quả bão số 3 (YAGI) trên địa bàn xã Dân Chủ.

Các tập thể và cá nhân được UBND thành phố khen thưởng

Các tập thể và cá nhân được UBND xã khen thưởng

Hà Mai