Xã Dân Chủ tổ chức tập huấn sử dụng kit test nhanh covid-19

Ngày 13/8, xã Dân Chủ tổ chức tập huấn sử dụng kit test nhanh Covid-19 cho cán bộ, công chức xã, những người hoạt động không chuyên trách cấp xã và ở thôn, thành viên tổ Covid-19 cộng đồng, cán bộ, giáo viên các trường học trên địa bàn.

Các đại biểu dự hội nghị tập huấn

Cán bộ Trạm Y tế xã hướng dẫn quy trình lấy mẫu và sử dụng kit test nhanh Covid-19

Cán bộ, công chức xã thực hành lấy mẫu

Các mẫu được lấy tại buổi tập huấn đều cho kêt quả âm tính

Trong thời gian qua công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Dân Chủ được triển khai tích cực. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, được nhân dân hưởng ứng cao. Công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sâu rộng đến từng đối tượng, từng người dân. Tuy nhiên, dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, nhiệm vụ phòng chống dịch phải nâng mức độ cao hơn, tiếp tục bổ sung, điều chỉnh các phương án trong tình hình mới. Việc tập huấn sử dụng kit test nhanh Covid-19 là hoạt động thiết thực giúp cán bộ, công chức và nhân dân trong xã chủ động hơn trong công tác phòng, chống dịch, giảm tải áp lực cho lực lượng y tế khi có dịch xảy ra.

Xã Dân Chủ