Xã Dân Chủ tổ chức Hội nghị trao đổi, đối thoại giữa Chủ tịch UBND với thanh niên xã Dân Chủ năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 559/KH-UBND, ngày 13/10/2022 của UBND xã Dân Chủ về tổ chức chương trình đối thoại giữa Chủ tịch UBND xã với thanh niên trên địa bàn xã. Chiều ngày 28/11/2022, UBND xã Dân Chủ tổ chức Hội nghị trao đổi, đối thoại giữa Chủ tịch UBND và thanh niên Dân Chủ với chủ đề “Cơ hội học tập, việc làm của thanh niên trong thời đại số”.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thu Hằng - Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND xã, chủ trì hội nghị; đ/c Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; các đ/c đại diện MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, Công an, Quân sự xã cùng 40 đồng chí đoàn viên thanh niên xã Dân Chủ.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nghe đồng chí Phạm Thị Thu Hằng - Chủ tịch UBND xã báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn .

Đ/c Phạm Thị Thu Hằng – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị các đồng chí đoàn viên thanh niên đã thẳng thắng, trao đổi các nguyện vọng, mong muốn liên quan đến những vấn đề đoàn viên thanh niên quan tâm như: cơ hội học tập, định hướng nghề nghiệp, việc làm; hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tế, những chế độ, chính sách khi tham gia nghĩa vụ quân sự và hỗ trợ học nghề khi xuất ngũ; giải pháp để đưa chuyển đổi số đến với người dân; giải pháp để ngăn chặn, đấu tranh chống các âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch và các đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật trên không gian mạng.... với chủ tịch UBND xã và được đồng chí Chủ tịch UBND xã và các đại biểu giải đáp các thắc mắc.

Đ/c Nguyễn Thị Thơm – Bí thư chi đoàn trường Mầm non đặt câu hỏi về những chính sách hỗ trợ, động viên thanh niên, học sinh sau khi học xong THPT tiếp tục tham gia học tập tại các trường đại học, cao đẳng.

Đ/c Vi Văn Toản – Đoàn viên chi đoàn 1 đặt câu hỏi về nội dung hỗ trợ đoàn viên thanh niên vay vốn phát triển kinh tế.

Đ/c Dương Thị Huyền – Đoàn viên chi đoàn 12A3 trường THPT Quảng La đặt câu hỏi về những ngành nghề mà tỉnh Quảng Ninh định hướng đào tạo theo định hướng phát triển kinh tế của tỉnh

Đ/c Hoàng Văn Hiệp – Bí thư chi đoàn thôn 1 đặt câu hỏi về hỗ trợ học nghề đối với bồ đội xuất ngũ

Đ/c Hoàng Bảo Trâm – Đoàn viên chi đoàn thôn 2 đặt câu hỏi về những giải pháp ngăn chặn đăng thông tin sai sự thật trên không gian mạng

Hội nghị còn được nghe đồng chí chủ tịch UBND xã, các đồng chí đại biểu trao đổi tuyên truyền về Nghị quyết số 10 - NQ/TU ngày 26/9/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu, bảo đảm an ninh nguồn nước giai đoạn 2022 - 2030; định hướng phát triển kinh tế của địa phương; Luật an ninh mạng và Luật nghĩa vụ quân sự tới đoàn viên thanh niên.

Đ/c Đặng Thị Nguyệt – Chủ tịch Hội Phụ nữ giải đáp thắc mắc về việc hỗ trợ vay vốn để phát triển kinh tế

Đ/c Nguyễn Anh Thuần – Công an xã trả lời câu hỏi những giải pháp ngăng chặn, đấu tranh việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội và tuyên tuyền về Luật an ninh mạng

Đ/c Dương Thị Sự - Công chức Văn phòng thống kê phụ trách lĩnh vực cải cách hành chính giải đáp về những giải pháp đưa chuyển đổi số đến với người dân trên địa bàn xã.

Thay mặt Đoàn TN xã Dân Chủ, đồng chí Hà Thị Mai -  Bí thư Đoàn xã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo và quyết tâm cùng tập thể đoàn viên thanh niên xã Dân Chủ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xây dựng xã Dân Chủ ngày một giàu đẹp, văn minh!

Tác giả: Hà Thị Mai