Xã Dân Chủ: Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, Chính quyền năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Chiều ngày 15/12/2022,  Đảng ủy, HĐND, UBNDDân Chủ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, Chính quyền  năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

 Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thu Hằng – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã, các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể, các đồng chí đại diện các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Ban chi ủy các chi bộ cùng đại diện các tập thể, cá nhân, đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng, Chính quyền năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2022, Đảng ủy xã Dân Chủ đã chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội triển khai, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị. Trong chỉ đạo đã bám sát Nghị quyết, chương trình công tác và được cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch, đề ra nhiều giải pháp triển khai thực hiện. Giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết, phát huy trí tuệ tập thể và vai trò trách nhiệm của người đứng đầu. Hệ thống chính trị trong nội bộ đoàn kết, đội ngũ cán bộ, công chức tự tin trong giải quyết công việc, tình hình nhân dân ổn định và tin tưởng vào vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, quản lý chính quyền không có điểm nóng, sự việc, vụ việc phức tạp, nghiêm trọng  xảy ra trên địa bàn.

Thu ngân sách xã tiếp tục tăng cao, đạt 165% so cùng kỳ; chi ngân sách được quản lý chặt chẽ, hiệu quả, tiết kiệm chi thường xuyên để tập trung cho đầu tư phát. Trong năm đã triển khai xây dựng hoàn thiện đưa 05 công trình vào sử dụng.  Phong trào xây dựng gia đình văn hóa đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác giảm nghèo tiếp tục được quan tâm thực hiện. Sự nghiệp giáo dục – đào tạo, y tế được quan tâm, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân và phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được quan tâm chỉ đạo. Công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm được tăng cường. Tình hình chính trị tiếp tục được giữ vững, công tác quân sự - quốc phòng được chú trọng; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được quan tâm chỉ đạo; Tập trung chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực công tác và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên. Chỉ đạo triển khai tuyên truyền, quán triệt có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đúng kế hoạch đề ra, sinh hoạt định kỳ của các chi bộ được thực hiện nghiêm túc. Trong năm kết nạp 06 đảng viên mới nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ là 104 đồng chí. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền có nhiều cố gắng, tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. MTTQ và các tổ chức đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Phạm Thị Thu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Dân Chủ mong rằng bước sang năm 2023 cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Dân Chủ tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2022-2025, Nghị quyết HĐND các cấp và kế hoạch phát triển KT-XH năm 2023. Tập trung quản lý chặt chẽ các lĩnh vực đất đai, rừng và tài nguyên kiên quyết không để các vi phạm mới phát sinh, giải quyết các vấn đề tồn tại theo kế hoạch Thành phố giao đảm bảo tiến độ. Tăng cường công tác QP-AN, đảm bảo giữ vững ổn định chính trị, TTATXH, giữ gìn tinh thần đoàn kết trên địa bàn. Nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tư tưởng, công tác tuyên truyền, tạo sự thống nhất cao về tư tưởng và hành động trong toàn Đảng bộ, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Đ/c Phạm Thị Thu Hằng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Hội nghị

Nhân dịp này, Đảng ủy, UBND xã Dân Chủ đã khen thưởng cho 01 tập thể và 23 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng và Chính quyền năm 2022.

Tác giả: Hà Mai

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 111