Xã Dân Chủ tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri, đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền xã với Nhân dân năm 2022.

Ngày 25/7/2022, Đảng ủy xã Dân Chủ tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri lồng ghép đối thoại giữa người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền xã với Nhân dân năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thu Hằng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã.

                                                                                        Toàn cảnh buổi đối thoại                                                                            

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Cấp ủy, Chính quyền xã Dân Chủ đã tập trung, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, lãnh đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đăng ký với Thành phố đạt hiệu quả. Tại buổi tiếp xúc cử tri và đối thoại, đại diện các thôn đã có ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: xây dựng và cải tạo một số tuyến mương tiêu đã xuống cấp để phục vụ xuất sản xuất nông nghiệp; thực hiện duy trì công tác vệ sinh môi trường, tuyên truyền, vận động để các hộ dân tích cực tham gia công tác VSMT; đề nghị xử lý hộ gia đình có hoạt động kinh doanh gây tiếng ồn, mất mỹ quan, không đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn xã.

Bà Chu Thị Dịu – Bí thư Chi bộ, trưởng thôn đại diện cử tri  thôn 2 phát biểu ý kiến

Qua lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân, người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền xã Dân Chủ đã tiếp thu và giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và một số ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền được người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền xã tiếp thu, tổng hợp trình cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

    Đồng chí Phạm Thị Thu Hằng – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị đối thoại, đồng chí Phạm Thị Thu Hằng – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: trong những năm qua việc tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữ người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền luôn được Đảng ủy, UBND xã chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ từ xã đến thôn, qua Hội nghị Tiếp xúc cử tri và đối thoại nhằm góp phần giải quyết kịp thời những vướng mắc, phát sinh. Vì vậy Hội nghị đối thoại của xã Dân Chủ lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng để Cấp ủy, Chính quyền xã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và trả lời các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Đồng chí Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã đã giải trình làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của Nhân dân thuộc thẩm quyền và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền để đề nghị các cấp, các ngành xem xét và giải quyết. Đồng chí mong muốn qua Hội nghị đối thoại này bà con Nhân dân xã Dân Chủ sẽ tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, có những đóng góp, góp ý xây dựng của Nhân dân đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội ở địa phương đạt hiệu quả.

 

                                         Tác giả: Đặng Thị Nguyệt

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 18 Tổng lượt truy cập 102220