Xã Dân Chủ tổ chức Hội nghị công bố và ra mắt Tổ công nghệ số cộng đồng

Thực hiện Kế hoạch số 125/KH-UBND ngày 16/5/2022 của UBND thành phố Hạ Long về việc Thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn thành phố Hạ Long; Kế hoạch số 305/KH-UBND ngày 22/5/2022 của UBND xã Dân Chủ về việc thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn xã.

Chiều ngày 07/6/2022, UBND xã Dân Chủ tổ chức Hội nghị công bố, ra mắt Tổ công nghệ số cộng đồng tại 02 thôn trên địa bàn xã Dân Chủ.

Quang cảnh Hội nghị công bố, ra mắt Tổ công nghệ số cộng đồng.

Với mục tiêu đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến người dân thông qua Tổ công nghệ số cộng đồng nhằm thúc đẩy chuyển đổi số đến từng  hộ gia đình, từng người dân, gắn với cuộc sống của người dân; tạo lập hành vi, thói quen số cho người dân trên môi trường số, thúc đẩy người dân tiên phong sử dụng nền tảng số, công nghệ số, qua đó, trở thành tác nhân thúc đẩy quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ hơn. Việc thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng tại 02 thôn để huy động  sức mạnh toàn dân, ở gần dân, sát dân, đưa Tổ công nghệ trở thành cánh tay nối dài của Ban chỉ đạo chuyển đổi số từ xã đến thôn. Mỗi thôn tạo một nhóm chung bao gồm: Bí thư chi bộ kiêm Trưởng thôn, Công an viên, Trưởng ban công tác Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội của thôn phối hợp với Tổ công nghệ số cộng đồng để kết nối với Ban chỉ đạo chuyển đổi số của xã.

Đ/c Đinh Văn Lượng - Phó chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo và giao chỉ tiêu cụ thể.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo UBND xã đã phát biểu, trao quyết định và giao chỉ tiêu cụ thể cho các Tổ công nghệ số cộng đồng, trọng tâm là các chỉ tiêu về sử dụng các nền tảng số, ứng dụng số thiết thực với người dân, giúp người dân sử dụng được ngay đáp ứng các nhu cầu cá nhân.Tổ công nghệ số cộng đồng triển khai theo phương thức đi từng ngõ, gõ từng nhà và trực tiếp hướng dẫn từng người dân theo cách “cầm tay chỉ dẫn”.

Lãnh đạo xã trao Quyết định thành lập Tổ công nghệ số cho 02 Trưởng thôn 

 

Vi Thị Tư

Tin tức khác

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 19 Tổng lượt truy cập 129333