Xã Dân Chủ tổ chức các hoạt động tri ân người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

Chiến tranh đã đi qua nhiều năm nhưng những hậu quả và dư âm còn sót lại vẫn rất lớn lao và khốc liệt, ghi dấu mãi mãi trong tâm trí mỗi thế hệ người dân Việt Nam. Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022). Đảng ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ xã Dân Chủ  tổ chức các hoạt động để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống hy sinh vì đất nước, các bác thương binh, người chất độc hóa học… đã hy sinh một phần xương máu để bảo vệ tổ quốc.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” ngày 22/7/2022, đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - HĐND -UB.MTTQ xã do đồng chí Phạm Thị Thu Hằng- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Dân Chủ. Tại các gia đình người có công với cách mạng đồng chí đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những hy sinh mất mát của các gia đình chính sách trong các cuộc kháng chiến; đồng thời động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống để phát triển kinh tế, xây dựng quê hương nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới. Nhân dịp này, đoàn đã tặng 06 suất quà cho các gia đình chính sách, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Đ/c Phạm Thị Thu Hằng, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã thăm hỏi, tặng quà tri ân tại gia đình ông Phạm Văn Lục, đối tượng Tù đày, thôn 1 xã Dân Chủ.

Ngày 26/7/2022, Chi đoàn thanh niên Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng Chi đoàn thanh niên phòng PC06 Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức thăm hỏi tặng quà thiết thực cho 03 trường hợp là thương binh, người chất độc hóa học và mẹ liệt sỹ trên địa bàn xã Dân Chủ. Tại các gia đình đoàn đã thăm hỏi, động viên và tặng 01 quạt cây cùng tiền mặt là 1 triệu đồng.

Chi đoàn thanh niên Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng chi đoàn thanh niên phòng PC06 Công an tỉnh Quảng Ninh thăm hỏi, tặng quà  ông Vi Thanh Sứ, đối tượng thương binh xã Dân Chủ.

 

Tác giả: Vi Thị Tư

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 8 Tổng lượt truy cập 102171