Xã Dân Chủ tổ chức các hoạt động thể thao chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ

Chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (8/3/1910- 08/3/2023); 1983 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng; Phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023); gắn với kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm đảo Tuần Châu (23/11/1963-23/11/2023).

Ngày 05/3/2023, Hội LHPN phối hợp với công đoàn xã Dân Chủ tổ chức giải bóng đá nữ năm 2023. Đến dự và chỉ đạo động viên giải đấu có đồng chí Linh Du Hồng thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã; đồng chí Nguyễn Thanh Tùng phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; lãnh đạo đại diện công ty TNHH Hưng Thịnh. Đăc biệt là sự có mặt có 4 đội bóng đến từ đội bóng đá nữ thôn 1; đội  đá nữ thôn 2; đội bóng đá nữ liên quân giữa Trường TH&THCS  và Trường Mầm non; đội bóng đá nữ liên quân Công đoàn cơ sở xã và Trạm y tế và sự cổ vũ của khán giả xã nhà.

Khai mạc giải bóng

Qua 2 trận vòng loại trực tiếp cả 4 đội bóng đã đem đến cho khán giả những những pha bóng đẹp mắt, đội Liên quân giữa Trường TH&THCS và Trường Mầm non xã Dân Chủ và đội bóng đá nữ Liên quân Công đoàn cơ sở và Trạm y tế xã Dân Chủ giành tấm vé lọt vào vòng chung kết.

Các đội bóng thi đấu với tinh thần thể thao đoàn kết, cống hiến những pha bóng đẹp mắt cho khán giả

Sau những phút thi đấu chính thức với tỉ số hòa 1-1, 2 đội bước vào lượt đá luân lưu 11m. Trải qua những giây phút hồi hộp với loạt sút pen gay cấn, đội bóng nữ Liên quân Công đoàn cơ sở và Trạm y tế xã Dân đã xuất sắc trở thành đội vô địch của giải bóng đá nữ năm 2023.

Đ/c Linh Du Hồng – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã trao giải cho đội Liên quân Công đoàn cơ sở và Trạm y tế xã đã xuất sắc trở thành đội vô địch của giải bóng đá nữ năm 2023.

Giải bóng đá nữ năm 2023 thu hút động đảo các hội viên nữ và sự tham gia cổ vũ của hơn 600 khán giả, cổ động viên; tạo mối đoàn kết gắn bó giữ cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn xã góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về Bình đẳng giới, về vai trò và sự đóng góp của phụ nữ Việt Nam trên các lĩnh vực.

Rất đông khán giả có mặt trên sân để cổ vũ cho 4 đội bóng

Tác giả: Đặng Nguyệt