Xã Dân Chủ tăng cường hướng dẫn đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và cài đặt ứng dụng VneID cho người dân

Để đề án 06 của Chính phủ thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả tới người dân, những ngày qua, xã Dân Chủ đã tích cực đẩy mạnh thực hiện tốt các dịch vụ công của ngành công an trên môi trường điện tử, tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm dữ liệu dân cư luôn “đúng, đủ, sạch, sống”; tiếp tục rà soát, thực hiện các giải pháp cấp căn cước công dân cho 100% công dân trên địa bàn đủ điều kiện gắn với cấp tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT); lực lượng Công an đã và đang tăng cường hướng dẫn cho người dân cài đặt và sử dụng VneID.

Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập (chính là mã số định danh cá nhân của công dân), mật khẩu (được gửi qua tin nhắn SMS cho mỗi cá nhân) hoặc hình thức xác thực khác được tạo lập bởi hệ thống định danh và xác thực điện tử của Bộ Công an. Theo đó, tài khoản ĐDĐT được quản lý và xác thực trên ứng dụng ĐDĐT quốc gia (VNeID) do Bộ Công an phát triển.

Công an xã Dân Chủ trực tiếp hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Hiện nay các bước tự đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2 trên ứng dụng VNeID tương đối rõ ràng, nhưng rất nhiều người chưa biết cách kích hoạt tài khoản để sử dụng. 

Vì vậy thời gian qua, xã Dân Chủ đã chỉ đạo Công an xã tiếp lập các tổ công tác lưu động về từng thôn, tổ dân hướng dẫn công dân kích hoạt tài khoản ĐDĐT VneID. Đồng thời phối hợp với các ban, ngành đoàn thể, nhất là Đoàn thanh niên xã tổ chức hỗ trợ người dân cài đặt mã ĐDĐT VneID và hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại các nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng.

Đoàn Thanh niên xã Dân Chủ trực tiếp hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng VNeID

Cùng với đó, xã Dân Chủ đã tăng cường công tác tuyên truyền về tính năng, tiện ích của việc đăng ký, sử dụng tài khoản ĐDĐT trên ứng dụng VNeID đến với người dân thông qua các tổ công nghệ số cộng đồng, tạo sức lan tỏa lớn: hỗ trợ tích hợp các thông tin như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế... Từ đó, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo, thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền… trên ứng dụng VNeID, người dân đều đồng tình, phấn khởi ủng hộ.

Hà Mai

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 52