UBND TP nghe đề xuất phương án đầu tư nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt

Chiều 2/11, đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, PCT thường trực UBND thành phố chủ trì hội nghị nghe báo cáo đề xuất phương án đầu tư nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt bằng công nghệ tiên tiến trên địa bàn thành phố Hạ Long.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, PCT TT UBND thành phố chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo và bộ phận nghiệp vụ của các doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Tập đoàn T.Tech Việt Nam, Liên doanh nhà thầu An Dương - Greenity, Công ty Cổ phần Môi trường công nghệ cao Hòa Bình, Công ty Cổ phần đầu tư và Xây dựng Việt Long phân tích về thực trạng công nghệ xử lý rác tại Việt Nam, phương án và công nghệ xử lý rác của từng nhà đầu tư.

Đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn T.Tech Việt Nam trình bày phương án đầu tư nhà máy đốt rác phát điện của đơn vị

Hiện nay, lượng rác thải sinh hoạt thu gom hàng ngày trên địa bàn thành phố Hạ Long khá lớn, trung bình khoảng 320-350 tấn/ngày. Thành phố đang tạm thời xử lý rác thải sinh hoạt theo hình thức thủ công, chôn lấp tại bãi rác Hòa Bình (khu vực giáp ranh giữa hai xã Vũ Oai và Hòa Bình. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tình thế, tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Thông qua hội nghị lần này, giúp thành phố lựa chọn, tìm ra các nhà đầu tư mới, các đơn vị xử lý rác thải sinh hoạt có năng lực, công nghệ tiên tiến để xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn.

Phương Loan – Lương Huấn