Tuyên truyền nhân rộng mô hình “Phân loại rác thải tại nguồn”

Tối ngày 25/5/2022, Khối Dân vận cơ sở xã Dân Chủ tổ chức Hội nghị triển khai hội nghị truyền thông về chống rác thải nhựa, phân loại rác thải tại nguồn và bảo vệ môi trường năm 2022. Trong những năm qua công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn đã được quan tâm, phòng trào Chủ nhật xanh được thực hiện hàng tuần thu hút nhiều hội viên và nhân dân tham gia. Nhằm tiếp tục nâng cao ý thức của nhân dân trong việc phân loại rác thải tại nguồn khối Dân vận cơ sở xã tiếp tục triển khai buổi truyền thông đến toàn thể nhân dân để hướng dẫn cách phân loại, xử lý rác thải dễ dàng hơn. Việc phân loại rác thải tại nguồn là vấn đề cần thiết và thiết thực nhất để góp phần bảo vệ môi trường.

Quang cảnh Hội nghị truyền thông phân loại rác thải tại nguồn

Tại Hội nghị, các hội viên đã được nghe báo cáo viên Hội LHPN thành phố thông tin nhiều nội dung liên quan đến tình hình rác thải trên địa bàn thành phố Hạ Long nói chung, tình hình rác thải trên địa bàn xã Dân Chủ nói riêng. Công tác thu gom rác thải hiện nay, hậu quả của việc xả rác thải bừa bãi ra môi trường, hướng dẫn cách phân loại rác thải. Bên cạnh đó, các hội viên cũng được tuyên truyền về cách thức phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, hiệu quả và tác động của việc phân loại rác đối với môi trường.

Báo cáo viên Hội LHPN Thành phố thông tin về tình hình rác thải trên địa bàn và hướng dẫn người dân phân loại rác thải tại nguồn

Có thể nói việc phân loại rác thải vừa mang lại lợi ích bảo vệ môi trường, vừa tiết kiệm được nguồn tài nguyên thiên nhiên, và quan trọng hơn chính là giảm được nguồn rác thải ra môi trường. Qua buổi truyền thông các hộ gia đình đều nhận thức được việc phân loại rác thải sẽ mang lại lợi ích lớn cho cộng đồng, góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch hơn.

Đặng Thị Nguyệt