Trường TH&THCS Dân Chủ vẽ ghế đá bạc màu

Sân trường TH&THCS Dân Chủ những ngày này đẹp hơn, vui hơn. Các em học sinh háo hức mỗi ngày đến trường khi thấy những chiếc ghế đá trong sân trường được khoác lên màu áo mới. Đây là công trình măng non Sắc màu sân trường do học sinh của Liên đội và các giáo viên trong chi đoàn trường thực hiện. Những chiếc ghế đá cũ đã xuống màu, xấu xí được sơn lại, vẽ tranh rực rỡ, tươi sáng với cảnh sắc trời xanh, nắng vàng, hoa hướng dương, những nhân vật mà các bạn yêu thích,…

Các bạn học sinh hăng say ngồi vẽ ghế đá

   Được biết, đây là hoạt động của trường TH&THCS Dân Chủ tổ chức cho các bạn học sinh thỏa sức sáng tạo để chào mừng 40 năm ngày thành lập Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982- 20/11/2022).

Em Lê Hoàng Yến- học sinh lớp 6A, chia sẻ: "Chúng em bắt đầu thực hiện từ ngày 2/11/2022. Thời gian vẽ đa phần là vào các giờ ra chơi và các hôm trống tiết để khômg làm ảnh hưởng đến việc học tập của các bạ. Em đã phác họa những chiếc lá xanh và chú thỏ, sau đó tỉ mỉ tô màu thật đẹp; phụ các bạn khác tô màu. Thấy các bạn trong trường thích thú với những chiếc ghế đá do chúng em vẽ, em rất vui”.

Các bạn học sinh chỉnh chu trong từng nét vẽ

 Cô Ngọc Thị Minh, giáo viên kiêm Tổng phụ trách đội Trường TH&THCS Dân Chủ cho biết, dưới sự chỉ đạo của ban giám hiệu, Liên đội đã tổ chức thực hiện công trình măng non Sắc màu sân trường. Những HS có năng khiếu mỹ thuật tham gia đăng ký vào câu lạc bộ Mĩ thuật của trường, được GV mỹ thuật hướng dẫn và cùng thực hiện các tác phẩm.

Chỉ sau 1 tuần, 11 ghế đá cũ của trường được “hô biến” thành những chiếc ghế đủ sắc màu. “Chúng tôi để các em thỏa sức sáng tạo, chỉ định hướng về bố cục, phối màu sao cho phù hợp. Điều vui nhất là HS trong trường rất thích thú. Hàng ghế đá cũ phía trước sảnh vào trường, trước đây HS không ngồi, nhưng từ khi được khoác áo mới, các em đều thích ngồi đó, đợi ba mẹ rước về”, cô Minh cho hay.

 Cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm nghệ thuật do chính tay các học sinh của trường TH&THCS Dân Chủ thực hiện:

Những tác phẩm được các bạn học sinh vẽ trong giờ ra chơi, buổi trống tiết, mỗi chiếc ghế mang thông điệp riêng.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 64