Trường TH&THCS Dân Chủ tổ chức tuyên truyền phòng, chống tội phạm công nghệ cao. Lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Huấn luyện công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ.

Ngày 15/5/2023, Trường TH&THCS phối hợp Công an xã Dân Chủ, Công an Thành phố Hạ Long tổ chức tuyên truyền phòng, chống tội phạm công nghệ cao. Lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Huấn luyện công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho 300 học sinh và 20 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Quang cảnh Hội nghị

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên- công an thành phố hướng dẫn người dân cách sử dụng mạng xã hội và khai thác thông tin trên trang chính thống. Đồng thời, chỉ ra cách nhận diện phương thức, thủ đoạn của tội phạm công nghệ cao và cách phòng ngừa; hành vi nghiêm cấm trên không gian mạng… Lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.

Học sinh trao đổi, đặt câu hỏi và được công an Thành phố giải đáp các thắc mắc

Cũng tại buổi tuyên truyền công an thành phố tổ chức huấn luyện công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Thực hành sử dụng bình bột hoá học, bình khí C02 dập lửa bình gas... Qua công tác tuyên truyền đã nâng cao nhận thức về công tác PCCC của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia buổi tuyên truyền từ đó nâng cao tính chủ động phòng ngừa và sẵn sàng chữa cháy đối với lực lượng chữa cháy tại chỗ. Đồng thời, tích cực tuyên truyền hướng dẫn gia đình phụ huynh người dân và người thân tích cực tham gia thực hiện các quy định về phòng cháy chữa cháy trên địa bàn Thành phố.

Giáo viên và học sinh được cán bộ công an Thành phố hướng dẫn các sử dụng bình chữa cháy

Tác giả: Trường TH&THCS Dân Chủ