Trường TH&THCS Dân Chủ tổ chức phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022.

Sáng ngày 03/10, tại buổi chào cờ đầu tuần, Trường TH&THCS Dân Chủ đã tổ chức phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022.

Quang cảnh buổi sinh hoạt đầu tuần

Giáo dục cho mọi người.

 Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Lý Hoàng Anh - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Để phát triển nền giáo dục hiện tại và trong tương lai, xây dựng xã hội học tập là nền tảng, cốt lõi. Trong đó, học tập suốt đời vừa là phương châm, giải pháp, mục tiêu của sự nghiệp giáo dục. Vì thế, xây dựng xã hội học tập tạo cơ hội học tập suốt đời cho các em học sinh, giúp các em phát triển phẩm chất- năng lực toàn diện”. Học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập luôn là chủ trương được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm kể từ khi nước ta giành độc lập tới nay.

Cô Lý Hoàng Anh - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

 Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của khoa học và công nghệ, chuyển đổi số chính là xu hướng của xã hội nói chung và lĩnh vực giáo dục nói riêng. Chuyển đổi số trong giáo dục là việc ứng dụng những công nghệ tiên tiến giúp nâng cao trải nghiệm của người học; cải thiện những phương pháp giảng dạy cũng như tạo môi trường để học tập thuận tiện nhất.

 “Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022” với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid -19” nhằm đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các thầy cô giáo, nâng cao nhận thức của các em học sinh, phụ huynh về tầm quan trọng của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy học tập suốt đời.

 Cô Lý Hoàng Anh tin tưởng rằng với sự quan tâm, tham gia của toàn trường không chỉ trong tuần lễ phát động này mà cả những thời gian sau đó, sẽ tạo sự chuyển biến sâu sắc trong giáo dục  của nhà trường.

 Đặc biệt là tận dụng các nền tảng công nghệ, ứng dụng chuyển đổi số nhằm đa dạng hóa các kênh học tập và công cụ, thúc đẩy học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trong bối cảnh sau đại dịch Covid -19. Với tinh thần đó, cô Lý Hoàng Anh đã tuyên bố phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022” tại trường TH&THCS Dân Chủ.

Nâng cao nhận thức vai trò của chuyển đổi số

Cũng tại buổi lễ này, cô Lê Thị Mơ- giáo viên kiêm nhiệm công tác thư viện cũng phát biểu thay cho 20 cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cổng thông tin điện tử của đơn vị, các trang mạng xã hội về tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội HTSĐ cho mọi người. Luôn quan tâm tới các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó đến trường vươn lên học khá, giỏi, tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, phong trào học tập suốt đời trong nhà trường...Cô Lê Thị Mơ cũng mong rằng, trong Hội thi GVG cấp trường năm học 2022- 2023, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh lập thành tích xuất sắc trong học tập, giảng dạy, rèn luyện.

Cô Lê Thị Mơ thay mặt cho các thầy cô phát biểu tại buổi lễ

 Em Nguyễn Thị Ngọc Anh - học sinh lớp 9, đại diện cho 300 học sinh lên phát biểu kêu gọi toàn thể các bạn không ngừng học tập, trau dồi kiến thức để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Em Nguyễn Thị Ngọc Anh - học sinh lớp 9, đại diện cho 300 học sinh lên phát biểu tại buổi lễ

 

Tác giả: Lý Hoàng Anh

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 58