Trường TH&THCS Dân Chủ tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2022

Sáng ngày 10/10/2022, trường TH&THCS Dân Chủ tổ chức Diễn đàn về bảo vệ trẻ em năm 2022 với chủ đề “Trẻ em với vấn đề phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em”. Đây là chương trình thường niên do Phòng GD&ĐT Hạ Long phối hợp với phòng Lao động thương bình và xã hội triển khai vào mỗi dịp năm học mới để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của thiếu nhi thành phố.

Trường TH&THCS Dân Chủ tổ chức Diễn đàn trẻ em

Tham dự chương trình năm nay có đồng chí Hà Quang Tân- trưởng công an xã Dân Chủ, cô Đặng Thị Nguyệt- Chủ tịch Hội Liên Hiệp phụ nữ xã Dân Chủ; chị Hà Thị Mai- Bí thư Đoàn TN xã Dân Chủ; cô Hoàng Thị Giang- Phó ban tư vấn học đường nhà trường, cùng 300 em học sinh đến từ 11 lớp tham gia diễn đàn.

Ban tư vấn lắng nghe và giải đáp các thắc mắc của trẻ em

          Diễn đàn là dịp để trẻ em được chia sẻ những thắc mắc, tâm tư, nguyện vọng tới các đoàn thể, qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động của các cấp và toàn xã hội về thực hiện quyền trẻ em, hướng tới xây dựng môi trường an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho trẻ em. Các nội dung diễn đàn gồm: văn nghệ tuyên truyền; đối thoại trực tiếp; câu hỏi kiểm tra sự hiểu biết và kịch tuyên truyền.

Học sinh Lê Hạnh Dung, lớp 7A – đưa ra câu hỏi cho tổ tư vấn.

          Với tinh thần thẳng thắn, thiếu nhi trường TH&THCS Dân Chủ đã đưa ra các câu hỏi về vấn đề phòng chống ma túy; phòng chống xâm hại tình dục; bạo lực học đường; sử dụng mạng xã hội an toàn- phản ánh những tâm tư, nguyện vọng của các em. Trên cơ sở đó, hội đồng tư vấn đã đưa ra những lời khuyên, cách giải quyết thấu đáo các vấn đề các em đề cập và kiểm tra sự hiểu biết, nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm và quyền của trẻ em qua các câu hỏi giao lưu đối thoại trực tiếp.

Đồng chí Hà Quang Tân- trưởng Công an xã Dân Chủ giải đáp và tuyên truyền các kiến thức về phòng chống ma túy trong học đường.

          Tất cả các đề xuất, kiến nghị của các em tại diễn đàn sẽ được tổ tư vấn nhà trường tổng hợp, từ đó đề ra giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác giáo dục và bảo vệ trẻ em trong bối cảnh hiện nay.

          Dưới đây, là một số hình ảnh tại diễn đàn:

CLB Văn nghệ trường văn nghệ tuyên truyền

Học sinh Chu Hương Cầm- học sinh lớp 9 đưa ra câu hỏi cho tổ tư vấn

Học sinh Nguyễn Thị Thanh Hiền - học sinh lớp 7 đưa ra câu hỏi cho tổ tư vấn

Học sinh Lê Quỳnh Trang - học sinh lớp 9A trả lời câu hỏi

Học sinh Đỗ Tiến Đạt - học sinh lớp 9A trả lời câu hỏi

Vở kịch “ Bài học đầu đời’’ do học sinh Tiểu học thể hiện tuyên truyền về nội dung phòng chống ma túy

Ban tổ chức tặng quà Đội kịch

 

Tác giả: Lý Hoàng Anh

 

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 76