Trạm y tế xã Dân chủ tổ chức thực hiện công tác khám chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn xã năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 89/KH- BCĐ CSSKND ngày 16 tháng 11 năm 2023 về việc triển khai công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người cao tuổi trên địa bàn xã Dân Chủ năm 2023.

Sáng ngày 23 tháng 11 năm 2023, Trạm y tế xã tổ chức các hoạt động, tuyên truyền về 1 số nội dung chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi từ đủ 60 tuổi trở lên, phổ biến kiến thức về rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe và phòng bệnh, đặc biệt là các bệnh thường gặp ở người cao tuổi như bệnh cao huyết áp, bệnh tim mạch, tai biến mạch máu não….để người cao tuổi tự phòng bệnh. Thực hiện chế độ ăn uống sinh hoạt điều độ, để người cao tuổi có khả năng tự chăm sóc và nâng cao sức khỏe về rèn luyện thân thể, tập thể thao đúng cách, giúp người cao tuổi cải thiện sức khỏe và có tinh thần sống vui, sống khỏe mỗi ngày.

Đồng chí Phạm Thùy Ân - cán bộ Dân số xã tuyên truyền về 1 số nội dung chăm sóc sức khỏe, phổ biến kiến thức về rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe và phòng bệnh cho người cao tuổi

Sau khi được nghe cán bộ trạm y tế truyền thông. Người cao tuổi trên địa bàn xã, còn được Cán bộ, nhân viên Trạm y tế thăm khám sàng lọc, đo huyết áp, Thử đường huyết. Số lượt thăm khám cho người cao tuổi là 136/141 người và làm sổ theo dõi quản lý sức khỏe người cao tuổi, đảm bảo cho công tác chăm sóc sức khỏe thường xuyên, định kỳ hàng năm cho người cao tuổi của xã.

Cán bộ, nhân viên Trạm y tế thăm khám sàng lọc cho người cao tuổi

Đây là hoạt động có ý nghĩa góp phần  nâng cao sức khỏe cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi về sức khỏe, sống vui, sống khỏe, sống có ích, luôn luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con cháu.

 

Tác giả: Phạm Thùy Ân

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 102