Tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid- 19 trong tình hình mới

Trước những diễn biến mới, phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, đã xuất hiện các ca bệnh tại các tỉnh lân cận chúng ta như hải Dương, Bắc Giang, Lạng Sơn, trong đó có ca bệnh có lịch trình di chuyển, tiếp xúc tại Thành phố Hạ Long. Để triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, đảm bảo an toàn, không đề lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, BCĐ phòng chống dịch Covid- 19 Thành phố yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, BCĐ phòng chống dịch Covid- 19 các xã, phường thực hiện tốt các nội dung sau:

Tiếp tục thực hiện thường xuyên, liên tục, quyết liệt, xác minh, truy vết, xét nghiệm các trường hợp có liên quan đến người đến từ/đi qua vùng dịch, đặc biệt là những vùng có dịch của các tỉnh: Hải Dương, Lạng Sơn, Bắc Giang; kiên quyết không để sót các trường hợp có tiếp xúc mà không được xác minh, truy vết, cách ly, xét nghiệm theo quy định.

Tổ chức lấy máu xét nghiệm bắt buộc đối với những người đến các địa điểm có trường hợp mắc Covid-19

Thực hiện khai báo y tế những người đến từ/đi qua, những người có tiếp xúc với những người đến từ/đi qua tỉnh Hải Dương kể từ ngày 12/8/2020.

Thực hiện tự cách ly tại nơi cư trú đủ 14 ngày kể từ ngày trở về địa phương đối vưới những người đến từ/đi qua thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương kể từ ngày 12/8/2020 nếu không thuộc đối tượng cách ly bắt buộc.

Tổ chức cách ly y tế bắt buộc, lấy mẫu xét nghiệm đối với những người tiếp xúc với người mắc Covid 19, những người đến các địa điểm có các trường hợp mắc Covid -19, những người đến các địa điểm có các trường hợp mắc Covid-19 đến/ lưu trú/ làm việc đã được công bố trên địa bàn tỉnh Hải Dương trở về địa phương nhưng chưa đủ 14 ngày ( tính đến thời điểm thực hiện cách ly).

Tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý nhân hộ khẩu trên địa bàn; duy trì các tổ tự quản tác các thôn, khu phố.

Tăng cường giám sát, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn.

Thực hiện khai báo y tế, lưu giữ thông tin, yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đối với toàn bộ người và phương tiện đến chợ từ các địa phương có dịch.

Thùy Dương