Thanh niên Dân Chủ xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, từ ngày 10-12/5/2022, Đoàn TN xã Dân Chủ đã phối hợp với Công an xã hướng dẫn người dân kê khai thông tin làm thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử và cấp số định danh điện tử cho công dân trên địa bàn xã.

Người dân làm thẻ CCCD và cấp số định danh điện tử tại trụ sở công an xã

Đoàn TN xã hướng dẫn người dân kê khai thông tin

So với Căn cước công dân dùng mã vạch, chứng minh nhân dân 9 số và 12 số, Căn cước công dân gắn chip có nhiều ưu điểm về độ bảo mật cao hơn. Thẻ Căn cước công dân gắn chip có thể lưu trữ được nhiều thông tin hơn và được tích hợp các dữ liệu cần thiết vào thẻ Căn cước công dân (bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, thuế, ngân hàng, đất đai, giấy phép lái xe và các loại giấy tờ có giá trị khác), tạo thuận lợi và tiện tích cho người sử dụng. Do đó, thẻ Căn cước công dân sẽ giúp công dân thực hiện hầu hết các giao dịch, các thủ tục hành chính (không phải mang nhiều loại giấy tờ, giảm thời gian và chi phí), có thể phòng tránh được việc các loại giấy tờ bị giả mạo cũng như chi phí cho việc công chứng giấy tờ truyền thống.  Việc tích hợp, sử dụng thông tin trên chip tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam, đảm bảo an ninh an toàn thông tin. Chip không có chức năng định vị, theo dõi công dân.

Hà Thị Mai