Thành Đoàn Hạ Long phối hợp với Cụm Đoàn số 4 và Cụm Đoàn số 1 thăm tặng quà cho học sinh khó khăn trên địa bàn xã Dân Chủ

Sáng ngày 17/12/2022, Thành Đoàn Hạ Long phối hợp với Cụm Đoàn số 4 và Cụm Đoàn số 1 tổ chức chương trình ngày thanh niên cùng hành động chào mừng thành công đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027; Chiến dịch tình nguyện mùa Đông, Xuân tình nguyện "Tết chia sẻ, tết yêu thương" trên địa bàn xã Dân Chủ.

Tới dự chương trình có đồng chí Phạm Thị Hải – Phó bí thư Thành Đoàn Hạ Long, đ/c Hoàng Thị Hồng Nghĩa – Phó Bí thư Đảng ủy xã Dân Chủ cùng các đồng chí Bí thư, phó Bí thư các Đoàn cơ sở trong Cụm Đoàn số 4 và Cụm Đoàn số 1 và các em học sinh có hoàn cảnh khó khắn trên địa bàn xã Dân Chủ.

Đ/c Phạm Thị Hải – Phó Bí thư Thành Đoàn Hạ Long phát biểu

Nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Các cơ sở đoàn, liên đội trên địa bàn thành phố đã trao tặng 50 suất quà gồm chăn ấm, áo ấm, tất và các suất quà tiền mặt trị giá 300.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Trao tặng 50 suất quà cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã

Đặc biệt, Đoàn đến thăm, tặng quà gia đình 2 em Chu Minh Hiếu và Chu Minh Nhất tại thôn 2, xã Dân Chủ là gia đình khó khăn, bố là lao động chính trong nhà nhưng sức khỏe yếu. Sau đó, Đoàn tiếp tục đến thăm, tặng quà gia đình 2 em Đinh Thế Hạnh và Đinh Quốc Cường tại thôn 2, xã Dân Chủ, bố các em bị liệt do tai nạn lao động, mẹ là lao động chính trong nhà.

Đoàn thăm và tặng quà 2 em Chu Minh Hiếu và Chu Minh Nhất

Đoàn thăm và tặng quà 2 em Đinh Quốc Cường và Đinh Thế Hạn

Hoạt động ý nghĩa trên một lần nữa đã phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng và tinh thần tương thân tương ái của tuổi trẻ toàn thành phố. Thể hiện trách nhiệm, sự sẻ chia của cộng đồng cũng như các cơ sở đoàn, hội, đội trên địa bàn thành phố, góp phần hỗ trợ, động viên thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Tác giả: Hà Mai