Ra quân làm sạch môi trường Vịnh

Tiếp tục duy trì thực hiện Kế hoạch số 150 ngày 04/4/2023 của UBND Thành phố triển khai đợt cao điểm về công tác bảo vệ môi trường biển để thu gom, vật tư, phao xốp trôi dạt trên vịnh Hạ Long, sáng ngày 1/8/2023, UBND Thành phố phối hợp với BQL Vịnh đã huy động 21 tàu, xuồng, đò và trên 70 người thuộc nhiều lực lượng tổ chức ra quân thu gom phao xốp trên vịnh Hạ Long.

UBND Thành phố và BQL Vịnh huy động 21 tàu, xuồng, đò và trên 70 người tổ chức ra quân thu gom, vận chuyển phao xốp, rác trôi nổi tại toàn bộ khu vực Di sản về bờ

Với tinh thần khẩn trương, tích cực, trong ngày đầu ra quân, lực lượng tham gia dọn vệ sinh môi trường ven bờ Vịnh và toàn bộ khu vực trong lòng Di sản đã thu gom khoảng 200m3 bao gồm các phao xốp do các hộ dân nuôi trồng thủy sản xả ra biển trong quá trình tháo dỡ, di dời các lồng bè. Trong đó, đa số có kích thước 50cmx30, loại phao dùng để nuôi hàu, hà trên biển. Ngoài ra, quá trình thu gom còn phát hiện nhiều rác thải là các cây to, bè mảng khác.

Trước đó, từ ngày 21/4/2023 đến nay, UBND Thành phố và Ban Quản lý Vịnh Hạ Long đã huy động nhiều lượt phương tiện và người tiến hành vớt rác tại tất cả các luồng, tuyến tham quan trên Vịnh Hạ Long. Sau khi thu gom, lượng rác thải được đưa vào bờ tập kết để xử lý theo quy định.

Đến thời điểm hiện tại, các lực lượng chức năng, doanh nghiệp và ngư dân vẫn đang tích cực thu gom rác trên Vịnh Hạ Long. Lượng rác đã giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, để chấm dứt tình trạng phao xốp trôi nổi tràn lan, ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường và trải nghiệm của du khách, cần sự vào cuộc tích cực của chính quyền các địa phương lân cận; ý thức của người dân trong quá trình chuyển đổi phao xốp, thu gom và vận chuyển phao xốp đến đúng nơi quy định

Việc ra quân thu gom phao xốp, rác thải trên biển sẽ được duy trì thực hiện từ nay đến ngày 31/12/2023.

                                                                   Linh Hương – Lương Huấn

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 112