Phiên họp trực tuyến thường kỳ tháng 11

Sáng 4/11, đồng chí Vũ Hồng Sơn, Quyền Chủ tịch UBND Thành phố Hạ Long chủ trì phiên họp trực tuyến thường kỳ đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 10, triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm tháng 11; kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND, Quyền Chủ tịch UBND Thành phố. Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy dự chỉ đạo.

Đồng chí Vũ Hồng Sơn, Quyền Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì phiên họp

Trong tháng 10, UBND Thành phố đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, phường tiếp tục thực hiện có hiệu quả mục tiêu “kép” vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch COVID-19 an toàn, hiệu quả. Công tác điều hành ngân sách được triển khai linh hoạt với các biện pháp quyết liệt, hiệu quả. Tổng thu ngân sách Thành phố tháng 10 đạt trên 1.636 tỷ đồng, lũy kế đến 31/10/2020 đạt trên 13.563 tỷ đồng, bằng 101,4% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách Thành phố được hưởng tháng 10 đạt  589,7 tỷ đồng, lũy kế đạt gần 3.653 tỷ đồng, bằng  98,4% so với cùng kỳ. Các giải pháp kích cầu du lịch bước đầu đã góp phần tạo dấu hiệu khởi sắc trong phục hồi và lấy lại đà phát triển du lịch. Trong tháng tiếp tục chỉ đạo giải quyết vướng mắc và triển khai giải phóng mặt bằng dứt điểm tại các dự án trọng điểm trên địa bàn Thành phố như: Tuyến đường nối KCN Cái Lân qua KCN Việt Hưng đến đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, Cầu Cửa Lục 1, Đường bao biển nối thành phố Hạ Long với thành phố Cẩm Phả, Cải tạo, chỉnh trang đường 18A đoạn từ nút giao đường Hoàng Quốc Việt với đường 18A đến cầu Bãi Cháy... Công tác phối hợp giải quyết, hỗ trợ, đồng hành cùng các doanh nghiệp đã góp phần giúp doanh nghiệp khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo động lực phát triển cho các ngành kinh tế; công tác phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, rà soát, đánh giá hiện trạng các khu vực có nguy cơ cao sạt lở để triển khai các biện pháp khắc phục được chú trọng; an sinh xã hội tiếp tục được đảm bảo, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân. An ninh chính trị, trật tự an toàn được giữ vững.

Quang cảnh phiên họp

Tại hội nghị, các phòng ban, cơ quan, đơn vị đã phát biểu nhiều ý kiến tập trung làm rõ kết quả và nêu ra những khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ tháng 10, đồng thời để xuất giải pháp thực hiện trong tháng 11.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Thường trực UBND cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cao độ thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết số 21-NQ/TU ngày 11/01/2020 của Thành ủy và Nghị quyết số 13/NQ-HĐND ngày 13/01/2020 của Hội đồng nhân dân Thành phố, đặc biệt đối với các chỉ tiêu chưa đạt tiến độ như thu ngân sách, giải quyết việc làm...

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo

Kết luận phiên họp, đồng chí Vũ Hồng Sơn, Quyền Chủ tịch UBND Thành phố đánh giá cao những nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong triển khai thực hiện nhiệm vụ tháng 10. Về nhiệm vụ tháng 11, đồng chí yêu cầu các phòng ban, đơn vị, các phường, xã cần tăng cường công tác phối hợp để nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, nhất là trong quản lý ngân sách, đầu tư công, tài sản công. Cùng với đó, tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp kích cầu du lịch sau đại dịch COVID-19 để nhanh chóng phục hồi, lấy lại đà tăng trưởng. Cùng với đó đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án, đặc biệt các dự án trọng điểm và xử lý các vị trí ngập úng trong khu dân cư do ảnh hưởng bởi các dự án trên địa bàn trên cơ sở thực hiện đồng bộ giải phóng mặt bằng, giải quyết đơn thư, quản lý quy hoạch, xây dựng, đất đai và thủ tục hành chính. Đồng chí Quyền Chủ tịch cũng chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tập trung triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới, hoàn thành các tiêu chí còn lại để đạt mục tiêu đưa 02 xã Hòa Bình, Kỳ Thượng đạt chuẩn xã nông thôn mới và xã Dân Chủ đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2020, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đã được phê duyệt để giải ngân đúng tiến độ; hoàn thành việc triển khai Đề án hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh (giai đoạn 3) tại thành phố Hạ Long. Đồng thời rà soát lại nhà văn hóa các thôn khu, tránh thất thoát tài sản công, tập trung quản lý đất rừng, tăng cường phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn, xử lý dứt điểm tình hình ngập úng, không để xảy ra hậu quả do thiên tai. Tiếp tục nắm chắc tình hình, bảo đảm quốc phòng an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh đối thoại, nắm bắt tình hình nhân dân, giải quyết dứt điểm đơn thư, khiếu nại, tố cáo ngay từ cơ sở, không để tình trạng khiếu kiện đông người, vượt cấp.

Hồng Phương