Nhiều hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - liệt sỹ tại các địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố

Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), tại nhiều địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố Hạ Long đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực và trang trọng, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng.

* Sáng 22/7, tại Hội trường Công ty Than Hòn Gai, Ban liên lạc Thương binh tình nghĩa thành phố tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ và 24 năm ngày thành lập Ban liên lạc. Dự và chỉ đạo có Thượng tá Phạm Quang Tiến, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS thành phố; các đồng chí: Phan Thị Hải Hường, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị thành phố; Nguyễn Thị Loan, Trưởng phòng LĐ-TB&XH thành phố.

Quang cảnh lễ kỷ niệm

Ban liên lạc Thương bình tình nghĩa thành phố Hạ Long được thành lập năm 1998 nhằm kết nối các đồng chí là thương binh, bệnh binh trên địa bàn. Hiện nay, Ban liên lạc có gần 200 thành viên. Trong 24 năm qua, ban liên lạc là nơi để các thương binh, bệnh binh của thành phố cùng nhau chia sẻ vui buồn, hỗ trợ nhau vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Phan Thị Hải Hường, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố phát biểu chỉ đạo,

và thay mặt Thành ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ thành phố tặng hoa chúc mừng Ban liên lạc Thương binh tình nghĩa thành phố.

Buổi gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ và 24 năm thành lập Ban liên lạc là cơ hội để các thành viên trong Ban liên lạc tôn vinh giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc, động viên các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng. Đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của mỗi đồng chí thương binh, bệnh binh tích cực tham gia bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền.

Thượng tá Phạm Quang Tiến, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS thành phố và đồng chí Nguyễn Thị Loan, Trưởng phòng LĐ-TB&XH thành phố tặng hoa chúc mừng

Phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt, đồng chí Phan Thị Hải Hường, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị và đồng chí Nguyễn Thị Loan, Trưởng phòng LĐ-TB&XH thành phố bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự cống hiến, hy sinh của các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ cả trong thời chiến bảo vệ Tổ quốc và trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Các đồng chí mong muốn các thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy bản chất bộ đội Cụ Hồ, khắc phục khó khăn, cùng cấp ủy – chính quyền địa phương xây dựng thành phố Hạ Long ngày càng phát triển, trở thành miền đất thực sự đáng đến và đáng sống.

* Cùng ngày, UBND phường Hồng Gai trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022) tại Khách sạn DC Hạ Long. Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Mai, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Bùi Minh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ phường, đại diện các ngành, đoàn thể phường và đại diện các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ trên địa bàn phường.

Quang cảnh lễ kỷ niệm

Trên địa bàn phường Hồng Gai hiện có 38 thương binh, bệnh binh; thân nhân của 45 liệt sỹ; 36 người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam/điôxin.

Thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, Đảng bộ - chính quyền phường Hồng Gai thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống của các gia đình liệt sỹ, những thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng thông qua việc xây dựng và triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch về an sinh xã hội; hỗ trợ trực tiếp đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ có hoàn cảnh già yếu, ốm đau;  tổ chức cấp phát thẻ BHYT hàng năm cho các đối tượng chính sách; tổ chức cho các đối tượng đi điều dưỡng tại các trung tâm của thành phố. Việc chi trả trợ cấp hàng tháng cho các đối tượng chính sách luôn kịp thời, đảm bảo đầy đủ, đúng đối tượng.

Đồng chí Bùi Minh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đọc diễn văn kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ

Tại buổi lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – liệt sỹ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang và sự hy sinh, cống hiến của các thế hệ trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc; những hoạt động thiết thực của địa phương trong việc chăm sóc, tri ân người có công trong thời gian qua.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ phường, đại diện các ngành, đoàn thể và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa

UBND phường Hồng Gai cũng phát động ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa và tặng quà cho người có công tiêu biểu trên địa bàn phường.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Mai, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường và đồng chí Bùi Minh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường tặng quà cho người có công tiêu biểu

* Ngày 21/7, phường Đại Yên đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ với sự có mặt của các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UB .MTTQ phường; các ban, ngành, đoàn thể; đại diện khu phố; mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học và thân nhân các gia đình liệt sĩ trên địa bàn phường.

Quang cảnh lễ kỷ niệm

Hiện nay, phường Đại Yên đang quản lý thực hiện chính sách cho 427 người có công, 93 người đang hưởng trợ cấp hằng tháng, 1 mẹ Việt Nam anh hùng, 30 thương binh, 5 bệnh binh, 7 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và 44 gia đình liệt sỹ.

Trong những năm qua, thông qua các cuộc vận động xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, phường Đại Yên hỗ trợ giúp đỡ hàng trăm lượt người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ gặp khó khăn. Toàn phường không có hộ gia đình chính sách nghèo, 100% số hộ gia đình chính sách có mức sống trung bình và cao hơn mức sống của người dân ở địa phương. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, đầy tình cảm và trách nhiệm của đoàn thể, đơn vị, các tổ chức chính trị xã hội phường nên đời sống của người có công trên địa bàn phường không ngừng được nâng cao. Hằng năm, nhân kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ và các dịp lễ, Tết, phường đã chuyển quà của Chủ tịch nước và quà của UBND tỉnh và thành phố đến người có công với cách mạng và thân nhân của người có công kịp thời, chu đáo, trân trọng. Thực hiện Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ, phường đã triển khai hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho người có công.

Các đồng chí lãnh đạo phường tặng quà cho người có công tiêu biểu trên địa bàn

Lễ kỷ niệm nhằm ôn lại truyền thống ngày Thương binh – liệt sỹ trong 75 năm qua, đồng thời thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và bày tỏ lòng tri ân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Đại Yên đến các đồng chí thương binh, bệnh binh, các gia đình liệt sỹ đã cống hiến, hi sinh vì độc lập của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đoàn đại biểu kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sỹ,

 

và thắp nén nhang thơm lên phần mộ các liệt sỹ

Trước đó, Đoàn Đại biểu đại diện Đảng ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ phường do đồng chí Nguyễn Bình Thiên, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường làm Trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Việt Hưng. Trước anh linh các liệt sỹ, các đồng chí lãnh đạo phường cùng đoàn đại biểu đã dâng hương, dâng hoa, bày tỏ lòng thành kính biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh để bảo vệ tổ quốc.

Sáng 22/7, Đảng ủy- HĐND- UBND-UB MTTQ phường Hà Phong đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, thể hiện lòng biết ơn đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, thống nhất tự do cho Tổ quốc, tại buổi lễ các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ, nhìn lại những kết quả thực hiện chính sách ưu đãi dành cho người có công với cách mạng và phong trào đền ơn đáp nghĩa trên cả nước nói chung và địa bàn phường Hà Phong nói riêng.

BCH Quân Sự thành phố trao tặng Sổ tiết kiệm cho gia đình chính sách

Đến nay trên địa bàn phường có 104 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng hưởng trợ cấp, có 40 gia đình liệt sỹ, 33 đồng chí thương binh, bệnh binh, 35 người bị nhiễm chất độc hoá học…Trong những năm qua, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường đã thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Công tác chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, nạn nhân nhiễm chất độc da cam bảo đảm đúng các chế độ chính sách đãi ngộ của Đảng, Nhà nước đối với người có công và thân nhân. Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ hằng năm phường đều tổ chức các hoạt động thiết thực tôn vinh, động viên những cá nhân, gia đình thương binh liệt sỹ, người có công giàu nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Từ năm 2017 đến nay đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho 82 hộ gia đình chính sách với số tiền là 3.130.000.000đ...

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Loan, Trưởng Phòng LĐ và TBXH Thành phố đã gửi lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục cố gắng chăm lo hơn nữa các chính sách ưu đãi dành cho những người có công và gia đình người có công trên địa bàn.

Ngày 22/7, phường Hà Lầm tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sỹ 27/7(1947-2022).

Quang cảnh buổi lễ

Phường Hà Lầm hiện đang quản lý 105 người có công, trong đó có 30 thương binh, 9 bệnh binh, 39 người nhiễm chất độc hóa học(CĐHH), 5 con đẻ của hộ bị nhiễm CĐHH, 15 người hưởng trợ cấp tiền tuất, 3 quân nhân và 4 tù đày.

Những năm qua, công tác thực hiện chế độ chính sách, đền ơn đáp nghĩa cho người có công luôn được Đảng ủy, HĐND, UBND, các đoàn thể chính trị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm phường Hà Lầm thực hiện tốt như: thực hiện chi trả trợ cấp, chi trả quà dịp lễ, tết… kịp thời, đúng quy định, đúng đối tượng; lập danh sách đưa người có công đi điều dưỡng; hỗ trợ giáo dục đào tạo con thương bệnh binh thường xuyên; trang cấp dụng cụ chỉnh hình, mua bảo hiểm; giảm tiền sử dụng đất cho các đối tượng theo Nghị định 131/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021; phối hợp xây nhà nghĩa tình đồng đội…

Nhà hảo tâm tặng quà cho người có công

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, đầy tình cảm và trách nhiệm đó, đời sống của người có công trên địa bàn phường không ngừng được nâng cao. Toàn phường không có hộ nghèo là gia đình chính sách, đa số các hộ có mức sống bằng hoặc cao hơn người dân địa phương.

Nhân dịp này, các nhà hảo tâm đã tặng 40 suất quà cho người có công trên địa bàn phường.

* Chiều 22/7, Phường Hùng Thắng tổ chức hội nghị gặp mặt người có công với cách mạng và thân nhân người có công nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7(1947 - 2022).

Quang cảnh buổi gặp mặt

Những năm qua, phường Hùng Thắng đã thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi hằng tháng kịp thời cho người có công, thân nhân người có công và trợ cấp một lần cho các đối tượng cùng các chế độ, chính sách khác.

Cùng với triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách của nhà nước, phường còn làm tốt công tác vận động xã hội hóa nguồn lực từ các tổ chức, các doanh nghiệp, triển khai các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, các trang thiết bị, đồ dùng thiết yếu…

Lãnh đạo phường tặng quà cho người có công, thân nhân người có công với cách mạng trên địa bàn

Đại diện doanh nghiệp tặng hoa chúc mừng hội nghị

Trong thời gian tới, phường tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào đền ơn đáp nghĩa với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực; tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp đóng góp xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ và người có công; phấn đấu 100% gia đình chính sách, người có công với cách mạng có mức sống cao hơn mức sống trung bình tại nơi cư 

Nhân dịp này, Đảng ủy, HĐND, UBND đã trao tặng 75 suất quà cho người có công với cách mạng và thân nhân người có công với tổng trị giá khoảng 75 triệu đồng.

* Sáng 26/7, Xã Thống Nhất trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ xã;  đại diện các ngành, đoàn thể xã và các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ trên địa bàn.

Quang cảnh lễ kỷ niệm

Thực hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và tinh thần “hiếu nghĩa  bác ái” do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng, những năm qua, công tác đền ơn đáp nghĩa, giải quyết chế độ và chăm sóc người có công luôn được Đảng ủy – chính quyền và nhân dân xã Thống Nhất quan tâm thực hiện tốt.

Toàn  xã  đã xét và đề nghị Nhà nước công nhận, suy tôn, tặng Bằng Tổ quốc ghi công cho 72 liệt sỹ, giải quyết chế độ cho 72 thân nhân liệt sỹ; xác nhận và giải quyết chế độ thương bệnh binh và người hưởng chính sách như thương binh cho 54 người; thực hiện trợ cấp cho 208 người tham gia kháng chiến; giải quyết chế độ một lần cho 14 người tham gia kháng chiến bị tù đày, người tham gia kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học, 14 cán bộ Tiền khởi nghĩa. Tập trung triển khai có hiệu quả Pháp lệnh ưu đãi người có công Cách mạng, xác lập thủ tục, hồ sơ đề nghị Chủ Tịch Nước truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 02 Mẹ.

Lãnh đạo xã Thống Nhất tặng quà cho gia đình chính sách, người có công trên địa bàn

Nhiều phong trào đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công được xã phát động và nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của nhân dân như phong trào “Xoá nhà tạm cho đối tượng chính sách”, chương trình “Ổn định đời sống thương, bệnh binh nặng”, phong trào đóng góp xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, tặng sổ tiết kiệm, các phong trào giúp vốn và hướng dẫn kỹ thuật sản xuất cho nông dân, phụ nữ trong diện chính sách đã đem lại những kết quả đáng khích lệ. Toàn xã đã hỗ trợ cải thiện nhà ở cho 182 đối tượng có khó khăn đặc biệt, trong đó xây mới 108 nhà, hỗ trợ sửa chữa 74 nhà, tổng kinh phí đầu tư trên 7.640tỷ đồng. Hầu hết các thương binh nặng đều phát huy tốt truyền thống Cách mạng, vượt khó vươn lên, ổn định đời sống. Các gia đình chính sách, người có công đều có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình tại địa phương.

Lãnh đạo xã Thống Nhất tặng quà cho gia đình chính sách, người có công trên địa bàn

Tại buổi gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – liệt sỹ, xã Thống Nhất đã tặng 150 suất quà cho thân nhân liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người tham gia chiến đấu bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Đoàn cán bộ, nhân dân xã Thống Nhất dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Trước đó, đoàn cán bộ và đại diện nhân dân, các đơn vị, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn cũng đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại Nhà bia ghi tên liệt sỹ của xã.

* Ngày 26/7, phường Cao Xanh tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7 (1947-2022). Dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường, đại diện các ban ngành, đoàn thể và các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ trên địa bàn phường.

Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm

Trên địa bàn phường Cao Xanh hiện nay còn 01 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; 89 Thương binh; 16 bệnh binh; 101 người nhiễm chất độc hoá học và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học. 27 thân nhân Liệt sỹ; 02 người hoạt động cách mạng bị địch bắt, tù đày. 04 quân nhân xuất ngũ hưởng trợ cấp hàng tháng. Ngoài ra, trên địa bàn phường còn có 118 đại diện thân nhân liệt sỹ hiện hưởng chế độ thờ cúng liệt sỹ hằng năm.

Thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, Đảng bộ chính quyền phường Cao Xanh thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống của các gia đình liệt sỹ, những thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng thông qua việc xây dựng và triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch về an sinh xã hội, hỗ trợ trực tiếp đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ có hoàn cảnh già yếu, ốm đau. Việc chi trả trợ cấp hàng tháng cho các đối tượng chính sách luôn kịp thời, đảm bảo đầy đủ đúng đối tượng.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang và sự hy sinh của các thế hệ trong công cuộc đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phường Cao Xanh

cũng đã tặng quà tri ân các thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công tiêu biểu trên địa bàn.

* Trong 2 ngày 26-27/7, phường Hà Trung tổ chức lễ kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, gặp mặt người có công, thân nhân gia đình liệt sỹ và viếng Nghĩa trang liệt sỹ Hà Tu.

Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm 75 năm ngày TBLS tại phường Hà Trung

Các đơn vị, cá nhân ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa

Trên địa bàn phường Hà Trung có hơn 300 người có công được hưởng chính sách ưu đãi. Mức sống của gia đình người có công được bảo đảm bằng hoặc cao hơn mức trung bình của dân cư nơi cư trú. Từ năm 2016 - 2021, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của phường vận động được hơn 280 triệu đồng; từ đó xây mới nhà ở cho 74 hộ; sửa chữa nhà cho 47 hộ với tổng số tiền hơn 3,2 tỷ đồng.

Cán bộ, nhân dân phường Hà Trung viếng Nghĩa trang liệt sỹ Hà Tu

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ, Đảng ủy - HĐND – UBND - UBMTTQ phường đã trao tặng 121 suất quà tổng trị giá 34.350.000 đồng cho các đối tượng là người có công trên địa bàn.

Sáng 26/7, phường Hà Khánh tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ với sự có mặt của gần 100 đại biểu là những người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, người có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trên địa bàn phường có 25 anh hùng liệt sỹ; 17 thương binh; 06 bệnh binh; 29 người hoạt động kháng chiến; 03 đối tượng là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; hơn 300 người được tặng thưởng huân huy chương kháng chiến, hàng trăm người được tặng bằng khen vì có thành tích tham gia kháng chiến.

Lãnh đạo phường tặng quà cho các thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Bùi Ngọc Thảo, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã thay mặt Đảng bộ, chính quyền phường Hà Khánh gửi lời thăm hỏi động viên và tri ân sâu sắc đến các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn phường.

Tại lễ kỷ niệm, Phường Hà Khánh đã trao các phần quà của Nhà nước, của Tỉnh, Thành phố và của phường cho các thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách.

Hình ảnh lễ dâng hương

Trước đó, đoàn cán bộ và nhân dân phường Hà Khánh do đồng chí Bùi Ngọc Thảo, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường làm trưởng đoàn đã có mặt tại nghĩa trang liệt sỹ Hà Tu để dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ.

* Sáng ngày 26/7, Đảng ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ xã Sơn Dương do đồng chí Đinh Thị Nhung, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tại Nhà bia di tích lịch sử xã Sơn Dương.

Các đồng chí lãnh đạo xã dâng hương, dâng hoa tại Nhà bia tưởng niệm 34 chiến sĩ Đại đội Hồ Chí Minh đã anh dũng hy sinh trong trận đánh năm 1946 tại xã Sơn Dương.

Trong nhiều năm qua, xã Sơn Dương luôn chú trọng đến công tác giáo dục ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ công dân và lòng biết ơn sâu sắc của các tầng lớp nhân dân đối với  các liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng; thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với sự cống hiến, hy sinh của những người con ưu tú vì Tổ quốc.

Phát huy truyền thống Khu căn cứ cách mạng và lịch sử hào hùng của dân tộc, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Sơn Dương đã và đang ra sức phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội và đã đạt được những thành tựu vững chắc về chính trị, kinh tế - xã hội. Quốc phòng an ninh được giữ vững, đời sống nhân dân được ổn định, Sơn Dương ngày càng phát triển, chăm sóc chu đáo gia đình người có công với cách mạng, và thân nhân người có công để đền đáp công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu bảo vệ tổ quốc.

Các đồng chí lãnh đạo xã đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách tiêu biểu

Trước đó, vào ngày 25/7, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội xã đã tới thăm, tặng quà các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn xã.

* Sáng 26/7/2022 tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Đồng Lâm đã diễn ra hội nghị kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - liệt sỹ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Thanh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và đồng chí Bàn thị Lê, Phó Bí thư Đảng ủy xã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự cống hiến, hy sinh của các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ cả trong thời chiến bảo vệ Tổ quốc và trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Đồng chí mong muốn các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ tiếp tục phát huy bản chất bộ đội Cụ Hồ, khắc phục mọi khó khăn, cùng cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng xã Đồng Lâm ngày càng phát triển trong thời gian tới.

Các đồng chí lãnh đạo xã tặng quà cho thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ

Nhân dịp này Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Đồng Lâm đã tặng quà cho các hộ gia đình thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng trên địa bàn.

* Tại xã Dân Chủ, đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ xã do đồng chí Phạm Thị Thu Hằng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn.

Đồng chí bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những hy sinh mất mát của các gia đình chính sách trong các cuộc kháng chiến; đồng thời động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống để phát triển kinh tế, xây dựng quê hương nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới. Đoàn đã tặng 6 suất quà cho các gia đình chính sách, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Đồng chí Phạm Thị Thu Hằng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã thăm hỏi, tặng quà tri ân gia đình ông Phạm Văn Lục là đối tượng bị địch bắt tù đày, trú tại thôn 1

Ngày 26/7/2022, chi đoàn thanh niên Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng chi đoàn thanh niên phòng PC06 Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 03 trường hợp là thương binh, người bị nhiễm chất độc hóa học và mẹ liệt sỹ trên địa bàn xã Dân Chủ. Tại các gia đình đoàn đã thăm hỏi, động viên và tặng 01 quạt cây cùng tiền mặt là 1 triệu đồng.

Chi đoàn thanh niên Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ninh và chi đoàn thanh niên phòng PC06 Công an tỉnh Quảng Ninh thăm hỏi, tặng quà  ông Vi Thanh Sứ, thương binh trú tại xã Dân Chủ

* Tại xã Hòa Bình, ngày 27/7, đoàn lãnh đạo, cán bộ, công chức xã đã tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn.

Tại những nơi đến, thay mặt Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND – UB.MTTQ xã, đồng chí Nguyễn Tuấn Tú, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ tình cảm, sự tri ân sâu sắc với những đóng góp của các gia đình thương binh, bệnh binh, liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng chí cũng vận động các gia đình tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia vào các phong trào của địa phương, là tấm gương để con cháu noi theo.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Tú, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng

Đoàn đã trao tặng 04 suất quà của UBND xã và trao những phần quà của Chủ tịch nước, của UBND tỉnh, UBND Thành phố cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Hòa Bình.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 16 Tổng lượt truy cập 102217