Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Dân Chủ

Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020), trong 2 ngày 14-15/11, cán bộ và nhân dân xã Dân Chủ đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy cùng các đồng chí lãnh đạo UB MTTQ và các phòng ban chuyên môn, các tổ chức, đơn vị đã về dự và chung vui.

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy dự động viên ngày hội Đại đoàn kết xã Dân Chủ

Các tiết mục văn nghệ do nhân dân trong xã biểu diễn

Đồng chí Dương Văn Hiệu, Chủ tịch UB MTTQ xã báo cáo tại ngày hội

Quang cảnh ngày hội Đại đoàn kết xã Dân Chủ

Xã Dân Chủ có 2 thôn, gồm 315 hộ dân với 1286 nhân khẩu, dân tộc Tày chiếm 90%. Trong những năm qua, nhân dân trong xã luôn đoàn kết, tích cực hưởng ứng tham gia xây dựng các phong trào do cấp trên và địa phương phát động như: phong trào xây dựng gia đình văn hóa, thôn văn hóa, phong trào phát triển kinh tế, chung sức xây dựng Nông thôn mới, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ…Từ đó đời sống của nhân dân trong xã ngày càng nâng cao, tỷ lệ khá, giầu hàng năm đều tăng, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3 hộ (là hộ bảo trợ xã hội). Tình hình ANCT, TT ATXH luôn ổn định. Tỷ lệ hộ gia đình đạt văn hóa hàng năm đạt trên 95%. Hiện nay toàn xã đang tích cực thực hiện tốt các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao, phấn đấu đến cuối năm 2020 xã đạt 8/8 tiêu chí, 27/27 chỉ tiêu xã Nông thôn mới nâng cao, 2/2 thôn đạt Nông thôn mới nâng cao.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, bà Đỗ Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UB MTTQ Thành phố ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc trong xã đã thực hiện tốt các phong trào thi đua, nhất là trong các phòng trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và phong trào xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Đồng chí khẳng định Dân Chủ là một trong những địa phương điển hình trong việc xây dựng đời sồng văn hóa lành mạnh, cộng đồng đoàn kết gắn bó, thôn xóm sạch, đẹp, văn minh.

Hội thi bánh dày, cơm lam tại ngày hội

Tại ngày hội, nhiều hoạt động văn hóa, thể thao diễn ra sôi nổi như thi kéo co, ném còn, thi làm bánh dày, cơm lam… tạo không khí vui tươi, đoàn kết, phần khởi, gắn kết tình làng nghĩa xóm.

Biểu dương các gia đình tiêu biểu

Nhân dịp này cũng đã ký cam kết thi đua giữa các ngành, các thôn trên địa bàn, thể hiện tinh thần đồng thuận, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, đồng thời biểu dương, khen thưởng 12 gia đình văn hóa tiêu biểu.

Ngày hội Đại đoàn kết xã Dân Chủ

Hồng Phương