Ngày 23/10, Hạ Long sẽ tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường

Để chuẩn bị tốt cho Đại hội đồng diễn đàn du lịch liên khu vực Đông Nam Á (EATOF) lần thứ 17 năm 2022, gắn với Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập EATOF tại tỉnh Quảng Ninh, UBND Thành phố Hạ Long sẽ tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường vào ngày 23/10/2022.

Ngày 23/10 các xã, phường  sẽ tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu UBND 33 xã, phường: Tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường (phát quang thực bì, bụi cây che khuất tầm nhìn ảnh hưởng đến giao thông; tổng vệ sinh đường làng, ngõ, xóm trong khu dân cư tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch đẹp tại nơi sinh sống và làm việc, đặc biệt các khu đất trống, bãi biển, cống rãnh); Tổ chức bóc xóa quảng cáo sai quy định tại cột điện, tường bao dọc các trục đường. Sao gửi văn bản này đến các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn phối hợp thực hiện.

Các phòng, ban, đơn vị Thành phố quán triệt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc cơ quan, tuyên truyền, vận động gia đình, người thân tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường tại tổ dân, khu phố.

Ban quản lý các dịch vụ công ích: Chỉ đạo đơn vị cung ứng dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải trên địa bàn (trong đó phải thu gom triệt để các loại rác thải sinh hoạt, chăn, ga, tủ, đệm, cành cây, lá cây,...), chỉ đạo, bố trí tăng tần suất thu gom, vận chuyển rác vào ngày Chủ nhật (ngày 23/10/2022), không để rác tồn đọng gây ô nhiễm môi truờng.

Phòng Tài nguyên và Môi trường theo dõi, đôn đốc các đơn vị thực hiện đảm bảo theo đúng chỉ đạo của Thành phố.

Trần Thanh