Ngày 1/8, TP Hạ Long ra quân làm vệ sinh môi trường biển và sắp xếp lại tàu bè trên Vịnh

Để chuẩn bị tốt cho việc đồng loạt ra quân dọn vệ sinh môi trường, sắp xếp lại tàu bè trên Vịnh và xử lý các vi phạm, chiều 29/7, đoàn công tác của thành phố do đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra trên Vịnh, đặc biệt là các khu vực: làng chài Cửa Vạn, làng chài Vung Viêng và khu vực Cái Xà Cong. Cùng đi còn có đồng chí Nguyễn Tuấn Minh, Phó Chủ tịch TT UBND Thành phố; lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

Đoàn kiểm tra khu nuôi trồng thủy sản của ngư dân

Những năm gần đây, lượng du khách tới tham quan Vịnh nói chung, các tuyến có khu Trung tâm Văn hóa nổi Cửa Vạn, làng chài Vung Viêng nói riêng đã tăng đáng kể. Tuy nhiên, khu Trung tâm Văn hóa nổi Cửa Vạn hiện đã xuống cấp, nhiều hạng mục hư hỏng nặng, tàu bè neo đậu, nuôi trồng thủy hải sản chưa phù hợp, trên Vịnh vẫn còn phao, xốp trôi nổi.

Trung tâm văn hóa nổi Cửa Vạn

Nhiều hạng mục tại đây đã bị xuống cấp

Nhằm bảo tồn và phát huy bền vững, hiệu quả các giá trị văn hóa làng chài, biến thành những sản phẩm du lịch độc đáo, thu hút và kéo dài thời gian tham quan của khách du lịch trên Vịnh, đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy yêu cầu: sớm sửa chữa Trung tâm văn hóa nổi Cửa Vạn; thực hiện nạo vét luồng lạch hang Đầu Gỗ, khu vực Cái Xà Cong, xây dựng khu Cái Xà Cong thành khu hậu cần nghề cá và bến tránh trú bão; nghiên cứu việc lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng dọc bờ biển. Ban quản lý Vịnh duy trì tốt việc dọn vệ sinh trên biển.

Ngày 1/8, thành phố sẽ đồng loạt ra quân làm vệ sinh môi trường biển; sắp xếp lại tàu bè trên biển và kiên quyết xử lý vi phạm đối với những trường hợp cố tình không thực hiện.

Trần Thanh – Đoàn Việt