Lập chốt kiểm soát các điểm xung yếu và tạm dừng thêm một số cơ sở kinh doanh không cần thiết

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, ngày 18/8, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Điện khẩn số 15 /ĐK-UBND về việc tiếp tục thực hiện nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Trong đó có một số nội dung cần lưu ý như: Lập chốt kiểm soát các điểm xung yếu và tạm dừng hoạt động thêm một số cơ sở kinh doanh không cần thiết….

Kiểm soát người và phương tiện vào Quảng Ninh tại Đông Triều

Cụ thể: Từ 15h00 ngày 18/8/2020 UBND TX Đông Triều chủ trì, phối hợp các sở, ngành thành lập các chốt tại kiểm soát liên ngành để kiểm soát người và phương tiện qua quốc lộ 18, đường 188, các tuyến đường qua các xã, phường, thôn từ tỉnh Hải Dương vào tỉnh Quảng Ninh. Thực hiện kiểm soát 100% người đến Quảng Ninh từ vùng dịch: thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khai báo y tế, lịch sử đi lại, kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên các phương tiện giao thông; Tạm dừng các bến đò dọc, đò ngang giữa TX Đông Triều với các địa phương tỉnh Hải Dương. UBND các huyện, TX, Tp và các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan triển khai kiểm soát chặt chẽ các phương tiện thuỷ đến từ/ đi qua tỉnh Hải Dương đến các cảng, bến trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; Tạm thời không cho các phương tiện vận tải hành khách công cộng, cá nhân, xe trở hàng từ Quảng Ninh đến Tp Hải Dương và ngược lại. Xe đến/đi từ các địa phương không có dịch của tỉnh Hải Dương và các địa phương khác hoạt động bình thường nhưng phải áp dụng biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; Thực hiện khai báo y tế toàn bộ những người đến từ/đi qua, những người có tiếp xúc với những người đến từ/ đi qua thành phố Hải Dương kể từ ngày 25/7/2020;  thực hiện tự cách ly tại nơi cư trú đủ 14 ngày kể từ ngày trở về vùng dịch nếu không thuộc đối tượng cách ly y tế bắt buộc; Tiếp tục thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng; khuyến cáo người dân hạn chế đi lại, không tập trung đông người khi không cần thiết, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; Tạm dừng các hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ mát xa, Bar, Pub, Club, dịch vụ Internet, trò chơi điện tử, cơ sở làm đẹp, phẫu thuật, thẩm mỹ, vật lý trị liệu từ 00h00 ngày 19/8/2020. Tiếp tục dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh Karaoke, vũ trường.

Các cơ quan, ban, ngành liên quan, các địa phương tăng cường chỉ đạo, thực hiện nghiêm và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp,không để tác động xấu đến kinh tế-xã hội, việc làm, thu nhập, đời sống, tâm lý của người dân, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ngay sau đó, UBND thành phố Hạ Long cũng đã ban hành công văn số 7750/UBND-VP ngày 18/8/2020 V/v triển khai thực hiện Điện khẩn số 15 /ĐK-UBND ngày 18/8/2020 của UBND tỉnh Quảng Ninh. /.

Trần Thanh