Kiểm tra giám sát thực hiện phòng chống Covid -19 tại một số điểm trên địa bàn

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch covid-19 thành phố, sáng ngày 20/1, Tiểu ban kiểm tra giám sát thực hiện phòng chống covid -19 do đồng chí Nguyễn Hoàng Quý, Thủ trưởng Cơ quan UBKT-TT Thành phố làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tại một số điểm trên địa bàn. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Đoàn công tác tiến hành kiểm tra công tác y tế tại khu khách sạn Central Luxury Hạ Long.

Kiểm tra tại 2 cơ sở cách ly tập trung có trả phí là Khách sạn Novotel và khách sạn Central Luxury Hạ Long, đoàn kiểm tra yêu cầu các cơ sở tiếp tục thực hiện thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, tất cả các vật dụng phải được khử khuẩn kỹ càng trước khi đưa đến phòng của khách và ngược lại. Đặc biệt, các loại rác thải cần phân loại và buộc túi bóng trước khi mang đi tiêu hủy, tuân thủ đúng theo các quy định về phòng chống dịch được cơ sở y tế hướng dẫn. Đồng thời, đảm bảo công tác an ninh trật tự và an toàn cho cán bộ, nhân viên thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly.

Đoàn kiểm tra, giám sát công tác phòng dịch tại chợ Cái Dăm, phường Bãi Cháy

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại chợ Cái Dăm, Đoàn kiểm tra yêu cầu các BQL chợ, UBND phường thực hiện nghiêm các chỉ đạo về phòng, chống dịch, tuyên truyền lưu động, hệ thống loa cơ sở, tuyên truyền, nhắc nhở các tiểu thương, người dân tại chợ nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là phải đeo khẩu trang.

Đoàn kiểm tra yêu cầu các trường khuyến khích học sinh mang bình nước cá nhân đến lớp và thực hiện đeo khẩu trang đúng quy định

Còn tại các Trường Tiểu học, THCS trên địa bàn, qua kiểm tra cho thấy, các trường đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho học sinh, trang bị đầy đủ thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng... duy trì thực hiện vệ sinh, trường, lớp theo sạch sẽ. Đoàn kiểm tra yêu cầu các trường hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết và tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh thực hiện Thông điệp 5K”: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế.

Thu Thảo- Ngọc Khánh