Không khí khai xuân tại trường TH&THCS Dân Chu năm mới Quý Mão 2023

Sáng nay, ngày 30/01 (tức ngày mùng 9 Tết) trường TH&THCS Dân Chủ đã khai Xuân từ rất sớm với mong muốn một năm mới mọi việc hanh thông, an toàn, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, kế hoạch được giao.

Quang cảnh buổi khai xuân đầu năm tại trường

Lì xì lấy lộc đầu năm là một trong những nét văn hóa truyền thống trong mỗi dịp Tết cổ truyền của người Việt Nam. Những bao lì xì đỏ thắm chứa đựng nhiều ý nghĩa và giá trị tốt đẹp. Đó là tình cảm, sự hy vọng vào một năm mới an lành, may mắn, vạn sự như ý. Với ý nghĩa đó, tiết chào cờ đầu tuần, nhiều em học sinh đã được tặng nhiều phong bao may mắn, do trả lời đúng các câu hỏi của ban tổ chức. Bên cạnh đó, với mục đích cho các em học sinh được hòa nhập vào cuộc sống hiện đại, việc tổ chức cho các em ăn Buffet trước hết giúp các em được thưởng thức các món ăn vừa lạ và quen, giúp các em hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực.

Các em học sinh thích thú với những món ăn

Các em học sinh tham gia trả lời câu hỏi và nhận lì xì

Ngoài ra còn mang đến cho các em bài học về văn hóa ăn uống, về việc chọn lựa như thế nào là đủ với yêu cầu của bản thân, biết tiết kiệm và tránh lãng phí, biết nhường nhịn, sẻ chia, tạo cơ hội cho trẻ thay đổi từ cách ăn, cách thưởng thức món ăn và được giao lưu với bạn bè của các lớp khác, nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử, mạnh dạn, tự tin cho các em. Cô Hoàng Anh- Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, Bữa tiệc được các thầy cô chuẩn bị để sau các giờ học - giờ ra chơi các em tự lựa chọn các món ăn và ăn một cách ngon miệng. Em Lã Thanh Lam - học sinh lớp 4a phát biểu: con cảm thấy “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, các cô luôn nỗ lực mang lại cho chúng con những trải nghiệm thực tế thú vị và bổ ích. Con yêu và cảm ơn thầy cô rất nhiều ạ”.

Hy vọng rằng, với những khí thế mới, niềm hăng say và hào hứng của mùa Xuân mới, cùng sự đoàn kết, tận tâm với công việc, trường TH&THCS Dân Chur sẽ cùng nhau làm nên một năm 2023 an toàn, thắng lợi!

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 180