Hưởng ứng ngày Thalassemia thế giới 08/5

Thực hiện kế hoạch số 05/KH-BCĐ ngày 28/4/2023 của BCĐ công tác Dân số và phát triển xã Dân Chủ về việc tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng ngày Thalassemia thế giới 08/5.

Sáng ngày 05/5/2023 BCĐ công tác Dân số và Phát triển xã phối hợp với Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Dân Chủ, Đoàn Thanh niên xã tổ chức buổi tuyên truyền cho các em học sinh khối trung học cơ sở các kiến thức về sức khỏe sinh sản VTN/TN, tìm hiểu bệnh Thalassemia.

Dự buổi truyền thông có cô giáo Trần Thị Phượng đại diện nhà trường, đồng chí Hà Thị Mai Bí Thư đoàn Thanh niên xã và các em học sinh lớp 8 và lớp 9.Tại buổi truyền thông các em được cung cấp các kiến thức về sức khỏe sinh sản, tình bạn, tình yêu lứa tuổi VTN/TN; các thông tin về bệnh Thalassemia ( bệnh tan máu bẩm sinh).

Quang cảnh buổi truyền thông

Đây là 1 hoạt động ý nghĩa giúp các em có kiến thức, hiểu biết từ đó có sự lựa chọn đúng đắn để sau này trước khi kết hôn cũng như quyết định mang thai để sinh ra những đứa con khỏe mạnh.

Các em học sinh tích tực trao đổi thảo luận và được Cán bộ dân số giải đáp các câu hỏi

Tác giả: Thùy Ân