Hạ Long tổ chức gặp mặt giao lưu người có công với cách mạng và thân nhân.

Tối 4/8, thành phố Hạ Long đã tổ chức chương trình gặp mặt, giao lưu với đoàn đại biểu Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh hạng 1, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên, người đã và đang phục vụ người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại buổi lễ

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Thành ủy viên, PCT UBND thành phố.

Lãnh đạo thành phố tặng quà cho người có công và thân nhân

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền các cấp và nhân dân thành phố Hạ Long đã làm tốt công tác chăm sóc người có công với cách mang và thân nhân. Rất nhiều hoạt động tri ân đã được triển khai như: Hỗ trợ xây nhà tình thương, tặng quà của Chủ tịch nước, UBDN tỉnh, UBND thành phố và các hoạt động thăm hỏi của các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm…

Quang cảnh buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi lễ gặp mặt, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã xúc động trước những tấm gương hi sinh, anh dũng của các anh hùng liệt sỹ, sự hi sinh xương máu của các đồng chí thương bệnh binh, đặc biệt là sự hi sinh thầm lặng của người thân, gia đình đã âm thầm ngày đêm thực hiện nghĩa cử cao cả, chăm sóc, nuôi dưỡng các mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc người có công, thương, bệnh binh nặng.

Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng nhấn mạnh, đây là hoạt động tri ân của cấp ủy, chính quyền, mặt trận Tổ quốc và hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang và nhân dân thành phố Hạ Long đối với những đóng góp to lớn của người có công trên địa bàn thành phố.

Nhân dịp này, thành phố Hạ Long, tập đoàn Âu Lạc cũng đã dành những phần quà để tri ân, gửi tặng đến người có công với cách mạng và thân nhân.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuyến thăm quan, nghỉ dưỡng dành cho người có công với cách mạng và thân nhân do thành phố tổ chức 2 ngày 1 đêm (từ ngày 4-5/8).

Trần Thanh- Huy Phương

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 115