Giao lưu văn nghệ Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12/2022

Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về Dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12, sáng ngày 18/12/202  tại Hội trường nhà văn hóa xã Dân Chủ, Ban Chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ  cụm 4 xã Quảng La, Bằng Cả, Dân Chủ, Tân Dân tổ chức buổi Giao lưu văn nghệ Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về  Dân số và Ngày Dân số Việt Nam 26/12/2022, Kỷ niệm 61 năm ngành Dân số Việt Nam.

Quang cảnh buổi giao lưu

Tham dự buổi giao lưu có Đồng chí Bùi Hồng Tâm, Giám đốc trung tâm Y tế - Phó Ban Chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ thành phố Hạ Long; Các đồng chí Lãnh đạo phòng Dân số; Lãnh đạo và đại diện các ban, ngành, đoàn thể, CTV xã hội 04 xã Quảng La,  Bằng Cả, Dân Chủ, Tân Dân; chuyên trách Dân số phường, xã cùng hơn 100 thành viên đến từ các CLB nâng cao chất lượng Dân số.

Tại buổi Giao lưu đ/c Đinh Văn Lượng - Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng BCĐ công tác Dân số - KHHGĐ xã Dân Chủ thay mặt cụm 04 xã ôn lại ý nghĩa ngày Dân số Việt Nam 26/12 và truyền thống 61 năm ngày Dân số Việt Nam đồng thời điểm lại những kết quả nổi bật của 04 xã trong công tác Dân số - KHHGĐ năm 2022.

Đ/c Đinh Văn Lượng - Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng BCĐ công tác Dân số - KHHGĐ xã Dân Chủ ôn lại ý nghĩa ngày Dân số Việt Nam 26/12 và truyền thống 61 năm ngày Dân số Việt Nam

Phát biểu tại buổi giao lưu văn nghệ đồng chí Bùi Hồng Tâm, Giám đốc trung tâm Y tế, Phó Ban Chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ  thành phố Hạ Long nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của công tác Dân số đối với sự phát triển của đất nước cũng như sự phát triển về kinh tế, xã hội. Đồng chí cũng đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của 04 xã trong việc thực hiện các nhiệm vụ về công tác Dân số năm 2022. Đồng chí hi vọng 04 xã sẽ tiếp tục phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo để công tác Dân số trên địa bàn trong thời gian tới đạt kết quả cao và hoàn thành các chỉ tiêu được giao.

Đồng chí Bùi Hồng Tâm - Giám đốc trung tâm Y tế, Phó Ban Chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ thành phố Hạ Long phát biểu.

Các tiết mục văn nghệ tham dự tại buổi giao lưu gắn với Chủ đề Tháng hành động Quốc gia về Dân số và ngày Dân số Việt Nam năm 2022 "Nâng cao chất lượng Dân số để phát triển đất nước nhanh và bền vững”. Thông qua các tiết mục văn nghệ nhằm tuyên truyền các chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác Dân số Phát triển, giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh; Bình đẳng giới và  nâng cao chất lượng Dân số.

Một số tiết mục văn nghệ tại buổi giao lưu

Buổi giao lưu văn nghệ thành công tốt đẹp; để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc đồng thời mang nhiều thông điệp ý nghĩa góp phần thay đổi nhận thức, chuyển đổi hành vi có lợi trong công tác Dân số của người dân trên địa bàn

Tác giả: Phạm Thùy Ân