Đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy dự sinh hoạt chi bộ tại khu phố 7 phường Cao Thắng

Ngày 3/3, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Hạ Long đã đến dự buổi sinh hoạt chi bộ tại khu phố 7 phường Cao Thắng. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chi bộ Khu phố 7, phường Cao Thắng

Tại buổi sinh hoạt, chi bộ khu phố 7 phường Cao Thắng đã đánh giá kết quả việc thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 2/2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 3.

Theo đó, chi bộ đã thực hiện tốt công tác thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán; tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Các Đảng viên trong chi bộ đã tham gia ý kiến xung quanh các vấn đề nổi cộm của khu phố như vấn đề ngập lụt trong mùa mưa bão, công tác phòng chống dịch trong tình hình mới.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu tại buổi sinh hoạt

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Hạ Long đã thông tin tới chi bộ một số nội dung cơ bản tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết 21 về việc đầu tư, cải tạo, nâng cấp hạ tầng các khu dân cư, khu đô thị hình thành trước năm 2005 trên địa bàn thành phố  nhằm  nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Nhận xét về công tác chuẩn bị, chất lượng buổi sinh hoạt chi bộ, đồng chí Bí thư Thành uỷ yêu cầu chi bộ khu phố 7 phường Cao Thắng cần làm tốt hơn nữa công tác chuẩn bị, lựa chọn nội dung phù hợp, các ý kiến phát biểu phải chọn lọc, đúng chủ đề và nội dung.Về nội dung cần giải quyết theo thẩm quyền tại buổi sinh hoạt có nhiều nội dung sáng tạo và trách nhiệm.

Đảng viên Chi bộ Khu phố 7, phường Cao Thắng tham gia đóng góp ý kiến tại buổi sinh hoạt

Đồng chí Bí thư Thành uỷ cũng mong muốn trong thời gian tới, chi bộ khu phố 7 tiếp tục nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt chi bộ; thẳng thắn, nâng cao trách nhiệm phê bình và tự phê bình, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ. Bám sát, tổ chức tốt các Nghị quyết, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Chi bộ tiếp tục cụ thể hoá các Nghị quyết của Thành uỷ, tổ chức lãnh đạo nhân dân thực hiện bài bản, đúng quy trình hơn; quản lý di biến động nhân hộ khẩu, thường trực công tác phòng chống dịch Covid -19 tại địa bàn khu dân cư.

Trước tình hình ngập lụt trong những năm qua, TP Hạ Long sẽ triển khai ngay các giải pháp xử lý triệt để tránh tái diễn tình trạng ngập lụt, sạt lở ở các cụm dân cư, gây ảnh hưởng đến cuộc sống và tài sản người dân .

Vũ Bích - Huy Phương