Đại hội công đoàn xã Dân Chủ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 thành công tốt đẹp

Chiều ngày 28/12/2022, Công đoàn xã Dân Chủ long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Tới dự Đại hội có các đồng chí Phạm Thị Thu Hằng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Hoàng Thị Hồng Nghĩa - Phó Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã cùng các đại biểu chính thức.

Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, lãnh đạo của LĐLĐ thành phố, sự chỉ đạo của Đảng uỷ xã, hoạt động Công đoàn xã Dân Chủ tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế chính trị của địa phương.

Quang cảnh Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Thị Thu Hằng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của Ban chấp hành Công đoàn xã Dân Chủ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị nhiệm kỳ tới, Công đoàn xã tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng trong tổ chức công đoàn, tăng cường hơn nữa công tác phát triển đoàn viên, củng cố, xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh. Phát huy hơn nữa vị trí, vai trò, trách nhiệm của công đoàn trong tham gia hoạt động của cơ quan; Thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan, thanh kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động; Làm tốt công tác an sinh xã hội góp phần chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, người lao động; Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn; Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, trách nhiệm, tâm huyết; có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển của địa phương.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, Đại hội đã bầu ban chấp hành khóa VI gồm 3 đồng chí, đồng chí Phạm Thị Hồng Cường được bầu tái cử chức Chủ tịch Công đoàn khóa VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội

Đại hội cũng đã khen thưởng cho 03 đồng chí có thành tích xuất sắc trong hoạt động của công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022.

Đồng chí Phạm Thị Thu Hằng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho 03 đ/c có thành tích xuất sắc trong hoạt động của công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022.

Tác giả: Hà Mai