Đ/c Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại chốt ngã 3 Minh Khai

Ngày 29/1, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại chốt ngã 3 Minh Khai thuộc tổ 7, khu 1, phường Hà Phong.

Đ/c Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP yêu cầu các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát

Qua kiểm tra, nắm bắt tình hình tại chốt kiểm soát, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát cần tiếp tục bố trí nhân lực đảm bảo làm nhiệm vụ kiểm soát 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần; thực hiện giám sát y tế chặt chẽ đối với tất cả người điều khiển phương tiện giao thông ra/vào địa bàn; kết hợp làm tốt việc tuyên truyền cho người tham gia giao thông về công tác phòng chống dịch bệnh yêu cầu các công dân tuân thủ nghiêm “5K : “ Khai báo, khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập đông người” và quy định phòng, chống dịch của Thành phố...Đặc biệt, tại chốt kiểm soát, lực lượng chức năng phải nghiên cứu phân làn giao thông hợp lý, vừa đảm bảo việc hạn chế tối đa và kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện giao thông đường bộ ra vào thành phố, vừa tránh tình trạng ùn tắc giao thông. Trong đó đặc biệt phải đảm bảo điều kiện lưu thông thuận lợi cho các phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu cung cấp cho địa bàn thành phố.

Đồng chí nhấn mạnh, trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cùng với việc thực hiện nghiêm, quyết liệt các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch thì ý thức và tinh thần trách nhiệm, tự giác… của mỗi người dân là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa, và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng. Vì vậy, người dân cần hiểu đúng, hiểu rõ về diễn biến dịch Covid-19 hiện nay, từ đó cùng chung tay, góp sức cùng với cả hệ thống chính trị nhằm đẩy lùi dịch bệnh.

Hồng Hạnh - Đoàn Việt