Công an xã Dân Chủ tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng ụng VNeID

Ngày 04/11/2022, tại hội trường UBND xã Dân Chủ, thành phố Hạ Long, Công an xã Dân Chủ tổ chức buổi tuyên truyền về ứng dụng VNeID cho nhân dân trên địa bàn xã. Tham dự buổi tuyên truyền, có Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận thôn và đại diện Nhân dân trên địa bàn xã.

Thông qua buổi tuyên truyền, Công an xã Dân Chủ đã giới thiệu về lợi ích của ứng dụng VneID cho nhân dân trên địa bàn xã, hướng dẫn nhân dân, doanh nghiệp sử dụng các giấy tờ, thiết bị, ứng dụng thay thế cho sổ hộ khẩu, sổ tạm trú ( các phương thức sử dụng thông tin công dân thay việc xuất trình Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú) khi thực hiện các thủ tục hành chính, giao dịch dân sự.

Đ/c Vũ Mạnh Hùng – Phó trưởng công an xã giới thiệu về tiện ích của ứng dụng VneID

Ứng dụng VNeID của Bộ Công an là ứng dụng được tích hợp cùng các tiện ích của thẻ CCCD điện tử; bảo đảm chính xác, tiện lợi và thông tin của công dân được bảo mật. Trong cuộc họp CBCS công an xã đã hỗ trợ, hướng dẫn nhân dân kích hoạt định danh điện tử của mình thông qua điện thoại thông minh, sử dụng ứng dụng VNeID để giải quyết các thủ tục hành chính, giao dịch dân sự.

Công an xã hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID

Với tinh thần làm việc dân chủ, cởi mở, được sự hưởng ứng của nhân dân, buổi tuyên truyền đã nhận được các ý kiến xoay quanh vấn đề CCCD gắn chíp, định danh điện tử, việc sổ hộ khẩu không còn hiệu lực vào ngày 01/01/2023, các thủ tục hành chính; về ứng dụng VneID…… Đồng thời kiến nghị, đề xuất cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an xã tiếp tục tăng cường hơn nữa các biện pháp tuyên truyền về định danh điện tử, đề án 06 và quản lý địa bàn để xây dựng xã an toàn về an ninh trật tự, không có tội phạm và tệ nạn xã hội.

Tác giả: Sẻn Thanh Bình

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 183