Chương trình Hiến máu tình nguyện chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM và ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện

Sáng 7/3, Hội chữ thập đỏ Thành phố và Thành đoàn Hạ Long phối hợp với Đoàn thanh niên Than Quảng Ninh tổ chức chương trình “Hiến máu tình nguyện” chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) và ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4.

Toàn cảnh lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện

Với tinh thần “xung kích” của tuổi trẻ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, buổi hiến máu đã thu hút hơn 400 đoàn viên, thanh niên của các  đơn vị Đoàn  trực thuộc Thành đoàn Hạ Long, Đoàn thanh niên Than Quảng Ninh  và các tình nguyện viên Chữ thập đỏ tại các phường, xã của thành phố đăng kí tham gia. Kết quả chương trình thu về 303 đơn vị máu. Số máu này sẽ được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh dự trữ để  phục vụ công tác cấp cứu, điều trị người bệnh.

Các đoàn viên thanh niên và các tình nguyện viên Chữ thập đỏ tham gia hiến máu

Chương trình hiến máu tình nguyện góp phần đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19, mang đến những giọt máu quý giá cứu chữa cho những người bệnh hiểm nghèo.

Mỹ Hạnh - Trần Khánh