CHUNG SỨC, ĐỒNG LÒNG VÌ QUẢNG NINH XANH

Những ngày này, các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963- 30/10/2023). Trên chặng đường phát triển, bao thế hệ cán bộ, đảng viên, nhân dân trong tỉnh đã nỗ lực không ngừng, chung sức, đồng hành, xây dựng tỉnh ngày càng vững mạnh.

Thiết thực tổ chức các hoạt động, sáng ngày 21/10, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh, cán bộ chiến sĩ Công an thành phố Hạ Long phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Dân Chủ, thành phố Hạ Long tổ chức Lễ phát động trồng cây gỗ lớn nhân dịp Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963- 30/10/2023).

Về dự Lễ phát động, đại diện lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông tỉnh có Trung tá Nguyễn Thành Hưng - Trưởng phòng. Đại diện lãnh đạo Công an Thành phố Hạ Long có Thượng tá Nguyễn Thành Kiên-  Phó CATP Hạ Long cùng 70 cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh, cán bộ chiến sĩ Công an thành phố Hạ Long. Về phía chính quyền địa phương có đồng chí Linh Du Hồng- Thành ủy viên, Bí thư - Chủ tịch xã Dân Chủ cùng 80 cán bộ công chức, viên chức, Đảng viên và nhân dân xã Dân Chủ.

Thượng tá Nguyễn Thành Kiên-  Phó CATP Hạ Long phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, Thượng tá Nguyễn Thành Kiên-  Phó CATP Hạ Long cho biết: “Hưởng ứng chủ đề “Khát vọng xây dựng một Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại”, là người con của Quảng Ninh, tôi luôn dõi theo sự phát triển vượt bậc của tỉnh trong những năm qua, Công an tỉnh Quảng Ninh nói chung, công an thành phố Hạ Long nói riêng luôn chung sức, vận động người dân xây dựng cuộc sống văn minh, nâng cao chất lượng đời sống và chung tay xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu mạnh”. Tại buổi Lễ phát động đồng chí cũng chỉ ra mục đích, ý nghĩa, vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng và đặc biệt là trồng các giống cây gỗ lớn. Đồng thời, đồng chí cũng kêu gọi cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, hội viên Công an thành phố ra sức thi đua, hăng hái tham gia trồng cây, tích cực tham gia trồng rừng, bảo vệ rừng, phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái pháp luật. Chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống cháy rừng.

Trung tá Nguyễn Thành Hưng - Trưởng phòng CSGT trao tặng số tiền 20.000.000 cho lãnh đạo xã Dân Chủ

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã trồng 3.200 cây xanh, chủ yếu là cây lim, cây dổi. Đây là loài cây phù hợp để phát triển thành rừng cây gỗ lớn, phù hợp thổ nhưỡng, phục hồi môi trường, xanh hóa theo đúng chủ trương, định hướng, mục tiêu về quy hoạch, phát triển, trồng rừng cây gỗ lớn trên địa bàn Quảng Ninh. Bên cạnh đó, đơn vị còn hỗ trợ chính quyền xã Dân Chủ 20.000.000 để phục vụ công tác chăm sóc cây trong quá trình sinh trưởng.

Đây là một hoạt động chính trị có ý nghĩa thiết thực hướng đến kỉ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh; góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng, bảo vệ rừng trên địa bàn xã; tuyên truyền giáo dục ý nghĩa, lợi ích của việc trồng cây gỗ lớn trong phát triển kinh tế - xã hội trong các tầng lớp nhân dân; là dịp để mỗi cán bộ, chiến sĩ thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu cả nước trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025 theo Chỉ thị 45/CT-TTg của Thủ tưởng chính phủ.

60 năm – một “bản hùng ca” của Quảng Ninh anh hùng vẫn luôn ngời sáng và vang dội cho đến ngày hôm nay. Công an tỉnh Quảng Ninh, công an thành phố Hạ Long, cán bộ, công chức, viên chức, Đảng viên và Nhân dân xã Dân Chủ sẽ luôn nêu cao vai trò trách nhiệm, xung kích, sáng tạo đầy bản lĩnh, nuôi dưỡng lòng tự hào, thắp sáng ngọn lửa trí tuệ và nhiệt huyết cùng đoàn kết một lòng viết tiếp những trang sử truyền thống anh hùng của tỉnh Quảng Ninh trên chặng đường tương lai./.

Tác giả: Lý Hoàng Anh