Xã Dân Chủ tổ chức “Hội chợ Xuân quê em”

Nhằm góp phần giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc sinh sống trên địa bàn theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025; Thực hiện Kế hoạch số 393/KH-UBND, ngày 08/12/2022 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hạ Long về tổ chức các hoạt động chào năm mới và “Mừng Đảng - Mừng Xuân” Quý Mão năm 2023; Kế hoạch số 31-KH/ĐTN, ngày 14/12/2022 của Ban Thường vụ Thành đoàn Hạ Long về việc tổ chức chương trình “Tết sẻ chia, Tết yêu thương” và vận động 495 suất quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi vùng sâu, vùng xa nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2023.

Ngày 31/12/2022 tại sân trường trường TH&THCS Dân Chủ, Khối Vận xã Dân Chủ, trường THCS Trọng Điểm và trường TH&THCS Dân Chủ phối hợp tổ chức chương trình hoạt động giáo dục trải nghiệm với chủ đề “Hội chợ xuân quê em”. Tới dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh – Phó Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Hạ Long; đồng chí Phạm Thị Thu Hằng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Dân Chủ, đồng chí Lý Hoàng Anh – Hiệu trưởng trường TH&THCS Dân Chủ, đồng chí Đàm Thị Thanh Tâm - Hiệu trưởng trường Trọng Điểm cùng các bậc phụ huynh và các em học sinh 02 trường THCS Trọng điểm và trường TH&THCS Dân Chủ.

Hoạt động diễn ra hết sức ý nghĩa nhằm giúp cho học sinh hiểu biết hơn phong tục, truyền thống về ngày tết quê hương, đặc biệt nhằm góp phần giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc sinh sống trên địa bàn theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hạ Long, Đảng bộ xã Dân Chủ nhiệm kỳ 2022- 2025 và kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022-2023 của Phòng GD&ĐT Hạ Long.

Trong khuôn khổ chương trình, 77 em học sinh đại diện cho 1986 học sinh trường THCS Trọng Điểm và 63 em học sinh đại diện cho 300 học sinh trường TH&THCS Dân Chủ đã được tham quan và trải nghiệm các hoạt động bổ ích liên quan đến ngày tết cổ truyền như: xem múa lân, gói bánh chưng, các trò chơi dân gian như nhảy bao bố tiếp sức, truyền bóng, nhảy dây, nhảy sạp,…

Các em học sinh được tham gia chơi các trò chơi dân gian

Điểm nhấn của chương trình là phiên chợ quê ngày Tết với gian trưng bày hơn 10 thực phẩm sạch Tết của người Tày như bánh chưng dài, bánh bắt vai, bánh cooc mò,.. và các nông sản sạch như ngô, ổi, khoai, cam và 20 loại rau củ quả khác. và các em, thầy, cô giáo, phụ huynh học sinh còn được trổ tài làm các món ăn mang hương vị ngày Tết cổ truyền dân tộc như: nấu chè trôi, gói bánh cóc mò, giã bánh dày, gói bánh chưng,… 

Gian hàng nông sản sạch của địa phương

Phụ huynh và học sinh trải nghiệm giã bánh dày

Phụ huynh và học sinh tham gia trải nghiệm làm các món bánh truyền thống của dân tộc Tày

Trong không khí tưng bừng, rộn ràng Mừng Đảng - Mừng xuân mới, trường TH&THCS Dân Chủ rất vui mừng được đón nhận tấm lòng vàng và tình cảm của tập thể trường THCS Trọng Điểm và đặc biệt là gia đình học sinh Nguyễn Minh Đức, Nguyễn Minh Thành – HS lớp 7A9 trường THCS Trọng Điểm tặng 40 triệu đồng để xây dựng thư viện thân thiện.

Tập thể trường THCS Trọng Điểm và gia đình học sinh Nguyễn Minh Đức, Nguyễn Minh Thành – HS lớp 7A9 Trường THCS Trọng Điểm tặng 40 triệu đồng cho trường TH&THCS Dân Chủ để xây dựng thư viện thân thiện.

Đ/c Nguyễn Thị Vân Anh, đ/c Phạm Thị Thu Hằng, đ/c Lý Hoàng Anh và đ/c Đàm Thị Thanh Tâm cắt băng khánh thành thư viện thân thiện

Tập thể trường THCS Trọng Điểm cùng gia đình em Trần Duy Hưng học sinh lớp 8A3 với chương trình “Tết ấm trao yêu thương” dành tặng 15 phần quà ý nghĩa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường TH&THCS Dân Chủ.

Tập thể trường THCS Trọng Điểm cùng gia đình em Trần Duy Hưng học sinh lớp 8A3 tặng 15 phần quà ý nghĩa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường TH&THCS Dân Chủ

Trao tặng 01 phần quà vô cùng ý nghĩa trong dịp tết đến xuân về cho em Hoàng Minh Vũ- lớp 6, không may mắc bệnh hiểm nghèo của trường TH&THCS Dân Chủ.

Cô giáo Đàm Thị Thanh Tâm- Hiệu trưởng trường Trọng Điểm Trao tặng 10 triệu đồng cho nhà trường trang trí khuôn viên sảnh chính.

Cô giáo Trần Thương – Phó hiệu trưởng trường THCS Trọng Điểm trao tặng 20 suất quà tới con của học sinh cô Thương.

Hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Hội chợ Xuân quê em” thật sự là một sân chơi, vui mà học, lý thú và bổ ích, rèn luyện cho học sinh sự sáng tạo, khéo léo, tinh thần giao lưu học hỏi, tình yêu thương bạn bè... Hoạt động trải nghiệm này đã tạo ra một sân chơi lành mạnh và có ý nghĩa giáo dục cho học sinh, thu hút các bạn tham gia vào các hoạt động ngoại khoá, hoạt động trải nghiệm sáng tạo bổ ích để xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa học sinh trong các nhà trường, trong lớp với nhau; đồng thời, giúp các em hiểu biết thêm về Tết cổ truyền và yêu hơn những nét đẹp văn hóa truyền thống của quê hương, của dân tộc. 

Thầy cô và học sinh 2 trường chụp ảnh lưu niệm

Tác giả: Hà Thị Mai

Tin tức khác

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 14 Tổng lượt truy cập 129281