Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Dân Chủ lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp.

Sáng ngày 19/02/2023, Hội Nông dân xã Dân Chủ tổ chức Đại hội đại biểu lần XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Xuân Hải – Chủ tịch Hội Nông dân thành Phố Hạ Long; Đồng chí Linh Du Hồng – Bí thư Đảng ủy xã cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã Dân Chủ; Chủ tịch Hội Nông dân các xã, Phường trên địa bàn Thành phố và 50 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 190 hội viên nông dân trong toàn xã.

Chương trình văn nghệ mở đầu Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch COVID-19, song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy xã và Hội Nông dân thành Phố Hạ Long, Hội Nông dân xã Dân Chủ đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức cho hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, Hội đã tổ chức được 12 buổi với trên 450 lượt hội viên, nông dân tham gia. kết nạp 25 hội viên mới, nâng tổng số hội viên sinh hoạt tại 2 chi hội đến nay toàn xã là 190 hội viên.

Bà Đinh Thị Thúy Lương, Chủ tịch HND xã Dân Chủ khai mạc đại hội

Trong phong trào thi đua lao động sản xuất kinh doanh giỏi, Hội đã phát huy hiệu quả hoạt động, trở thành nơi tập hợp, đoàn kết hỗ trợ hội viên thi đua phát triển kinh tế - xã hội, tích cực xây dựng nông thôn mới và đạt được nhiều kết quả cao; phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức 18 lớp tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi; hướng dẫn hội viên nông dân đưa các giống cây trồng, vật nuôi mới chất lượng kinh tế cao vào sản xuất.

Cùng với đó, nhằm giúp hội viên có vốn sản xuất, Hội Nông dân xã Dân Chủ đã tạo điều kiện hỗ trợ hội viên sớm tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng nông nghiệp chi nhánh Quảng La, Ngân hàng chính sách xã hội Tỉnh để đầu tư phát triển sản xuất, với tổng dư nợ đạt trên 3 tỷ đồng, cho 70 lượt hội viên vay. Qua đó, nhiều hội viên mạnh dạn đầu tư mở rộng sản xuất theo hướng trang trại, gia trại cho hiệu quả kinh tế cao. Điển hình như hộ gia đình anh Đoàn Hữu Tỉnh, ở thôn 1 với mô hình nuôi gad thương phẩm kết hợp trồng cây ăn quả; ông Đinh Văn Lượng ở thôn 1 với mô hình trang trại trồng cây ăn quả, trồng cây chè hoa vàng gắn du lịch dịch vụ trải nghiệm vườn; mô hình trồng cây dược liệu Ba kích tím của hộ gia đình anh Nguyễn Văn Đồng ở thôn 2…

Đến nay, toàn xã có gần 120 hộ nông dân được công nhận danh hiệu hộ gia đình sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, góp phần đưa thu nhập bình quân đầu của mỗi hội viên nông dân đạt gần 70 triệu đồng/người/ năm; không có gia đình hội viên nông dân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo…Kinh tế phát triển, nhân dân có điều kiện tích cực tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu với tổng giá trị tỷ đồng, hiến hàng nghìn m2 đất để mở rộng đường giao thông; ủng hộ hàng trăm ngày trăm công lao động; xây dựng thành công 10 mô hình vườn mẫu…..

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế. Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới phát triển vững mạnh.

Lãnh đạo Hội Nông dân tặng hoa chúc mừng Đại hội

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

MTTQ và các đoàn thể xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã bầu 07 ủy viên Ban Chấp hành khóa mới, đồng chí Đinh Thị Thúy Lương tái cử chức danh Chủ tịch Hội Nông dân xã; đ/c Hà Thị Mai trúng cử chức danh Phó Chủ tịch Hội Nông xã; Đại hội cũng bầu ra 04 Đoàn đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân Thành phố, nhiệm kỳ 2023-2028. Chương trình đại hội diễn ra đảm bảo đúng quy trình, nguyên tắc, theo Điều lệ Hội và các văn bản hướng dẫn của cấp trên.

Đại hội tiến hành bầu BCH khóa mới và Đại biểu dự đại hội cấp trên

BCH khóa mới ra mắt Đại hội

Đại hội chia tay các đồng chí không tiếp tục tham gia BCH khóa mới

Tại Đại hội, UBND xã cũng đã khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018-2023.

Lãnh đạo xã khen thưởng các tập thể và cá nhân

Tác giả: Đinh Thị Thúy Lương